Bí quyết quản trị nhân sự của TGĐ khách sạn Rex

Ong-Phan-Thanh-Long-Tong-Giam-Doc-Rex

Thu phục nhân tâm, trọng nhân tài luôn là một bài toán khó khi điều hành doanh nghiệp, nhất là ngành khách sạn với đặc thù mang đến sự trải nghiệm và dịch vụ hoàn hảo cho khách du lịch. Chính vì thế, thái độ và cảm xúc của nhân viên cũng có thể phần nào gây tác động trong quá trình phục vụ.

Phong cách lãnh đạo: Sa thải ngay nhân viên không phê bình sếp!

14_Leadership-01

Khuyến khích nhân viên phê bình cấp trên là cách Ray Dalio giúp công ty vượt qua sức ì để phát triển. Tỷ phú tự thân Ray Dalio là nhà sáng lập kiêm giám đốc tài chính của quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới, Bridgewater Associates. Quỹ này quản lý số vốn lên tới 150 tỷ USD.

3 bài học nhỏ giúp tạo ra thay đổi lớn

jeff-rodman-doanhnhansaigon

Chúng ta thường dễ bị lôi cuốn vào việc tìm kiếm một giải pháp nào đó có thể mang lại “đại nhảy vọt”, nhưng thực ra hầu hết những giải pháp tốt nhất sẽ luôn được xây dựng từ những ý tưởng nhỏ. Biết cách đi từng bước nhỏ không có nghĩa là bạn không thể thắng lớn, mà có nghĩa là một khi bạn thành công thì đó chắc chắn sẽ là một thành công cực kỳ lớn.

Đã quản lý thời gian nhưng vẫn không mang lại hiệu quả?

qly thoi gian

Lý do mà các hệ thống và tiện ích quản lý thời gian không đem lại hiệu quả bởi chúng được thiết kế để quản lý thời gian đồng hồ. Tuy vậy, bạn không sống trong thời gian đồng hồ mà là thời gian thực. Rất có thể bạn từng được học về quản lý thời gian, đọc thấy chúng trong sách hay sử dụng những bản kế hoạch điện tử hay trên giấy để tổ chức, sắp xếp một ngày làm việc. 

Lời khuyên sự nghiệp từ những nhà lãnh đạo thành công

loi-khuyen-su-nghiep

Có thể thành công của vài người trong số các nhà lãnh đạo này chưa được nhiều người biết đến nhưng cách họ đương đầu với thử thách và vượt qua chúng lại là bài học vô giá cho nhiều người, CNBC nhận định. Dưới đây là 15 lời khuyên sự nghiệp tốt nhất từ những nhà lãnh đạo thành công.

Từ 100 đến 1.000 nhân viên: Đây là cách chúng tôi xây dựng văn hóa công ty khiến nhân viên nào cũng muốn gắn bó trọn đời

photo-1-1484622279019

Ryan Holmes, một doanh nhân người Canada đã áp dụng những phương pháp đơn giản và sáng tạo để khiến công ty của anh trở thành nơi ai cũng muốn làm việc. Dưới đây là chia sẻ của Ryan, được đăng trên tạp chí Tech in Asia. Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quan trọng trong sự phát triển của mỗi công ty. Để xây dựng văn hóa doanh nghiệp, không phải lúc nào cũng cần chi phí lớn hay quy trình phức tạp.

Bài học quản lý thời gian cực kì hiệu quả từ sở thích kì quặc cuối đời của Steve Jobs: Lái xe không phép!

thoi-gian-1484044334348

Mọi người loan truyền nhau rất nhiều lý do cho việc Jobs lựa chọn việc lái xe không đăng ký. Một số người nói rằng ông không muốn bị theo dõi. Người khác thì cho rằng đó là trò đùa của ông để tránh vé đậu xe. Jon Callas, một cựu chuyên gia bảo mật máy tính từng làm việc cho Apple thì lại tiết lộ một lý do khác. Nếu mỗi ngày bạn đều gây dựng Tài sản, thời gian của bạn sẽ tăng theo cấp số nhân. Hãy dành nhiều thời gian hơn để tạo ra chúng.