Bán rượu ở Ấn Độ – khó nhưng không phải là không thể

Với người Ấn, họ có cái nhìn tiêu cực về rượu.

Theo quan niệm của đạo Hindu, đạo Phật, đạo Jana và đạo Hồi, rượu mang ý nghĩa tiêu cực. Ấn Độ là một đất nước khá sùng đạo nên đại đa số người Ấn hầu như “nói không với rượu”. Chuyện bán rượu ở Ấn Độ tưởng chừng là không thể nhưng đã có người thay đổi được điều đó, thậm chí sau đó mở ra được cả một nền công nghiệp rượu vang cho cả nước.

Để nhân viên trở thành đại sứ thương hiệu của công ty

Để nhân viên trở thành đại sứ thương hiệu của công ty

Đại sứ thương hiệu của công ty? Danh xưng nghe có vẻ không mấy quen thuộc nhưng thực chất lại có thể dùng để trao cho bất kỳ nhân viên nội bộ nào, đặc biệt là trong công tác tuyển dụng. Vậy đại sứ thương hiệu tuyển dụng có nghĩa là gì?

Đào tạo trực tuyến cùng xu hướng L&D cho doanh nghiệp 2018

Đào tạo trực tuyến cùng xu hướng L&D cho doanh nghiệp 2018

Đào tạo trực tuyến sẽ là xu hướng đào tạo tiếp tục bùng nổ trong năm nay. Tiếp tục đi theo xu hướng hiện tại không đủ để xây dựng các khóa học đào tạo nhân sự hiệu quả. Chúng ta cần có một tầm nhìn rộng hơn trong tương lai. Udemy for Business đã thống kê một số dự đoán mà chuyên gia dự đoán là điểm nhấn cho đào tạo doanh nghiệp trong năm 2018, cũng như những gì chúng ta trông đợi vào kế hoạch phát triển và đào tạo nhân viên.

Tối đa hóa năng lực nhân viên

Tối đa hóa năng lực nhân viên

Tìm được nhân tài luôn là vấn đề đau đầu của các doanh nghiệp. Nhưng giữ chân, sử dụng nhân tài hiệu quả đôi khi còn khó hơn. Đây luôn là câu hỏi đau đầu nhất của chủ doanh nghiệp, trưởng bộ phận,… Để giúp tối đa hoá năng lực nhân viên trong thời kỳ khó khăn, VnResource xin chia sẻ với các bạn những bí quyết sau:

Khích lệ nhân viên ngoài tài chính

Khích lệ nhân viên ngoài tiền

Nhiều doanh nghiệp thường dùng tài chính để khích lệ nhân viên mỗi khi có thành tích. Phần lớn tiền sẽ tạo động lực lớn cho mọi người, nhưng không phải là thứ duy nhất bạn nên dùng để thúc đẩy nhân viên của mình.

“Nếu không cực kỳ cẩn trọng với cách sử dụng tiền làm phần thưởng, bạn sẽ khiến nhân viên hiểu rằng họ đang đi làm chỉ vì tiền” (Edward Deci)

Bí quyết quản trị nhân sự của TGĐ khách sạn Rex

Ong-Phan-Thanh-Long-Tong-Giam-Doc-Rex

Thu phục nhân tâm, trọng nhân tài luôn là một bài toán khó khi điều hành doanh nghiệp, nhất là ngành khách sạn với đặc thù mang đến sự trải nghiệm và dịch vụ hoàn hảo cho khách du lịch. Chính vì thế, thái độ và cảm xúc của nhân viên cũng có thể phần nào gây tác động trong quá trình phục vụ.

Phong cách lãnh đạo: Sa thải ngay nhân viên không phê bình sếp!

14_Leadership-01

Khuyến khích nhân viên phê bình cấp trên là cách Ray Dalio giúp công ty vượt qua sức ì để phát triển. Tỷ phú tự thân Ray Dalio là nhà sáng lập kiêm giám đốc tài chính của quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới, Bridgewater Associates. Quỹ này quản lý số vốn lên tới 150 tỷ USD.