Xây dựng KPI cùng một số KPI mẫu

cach-xay-dung-kpi-cung-mot-so-kpi-mau-goi-y

Hiện có rất nhiều biểu mẫu và công thức tính KPI cho cá nhân, phòng ban trong công ty – tùy theo lĩnh vực, mục tiêu, cũng như quy mô kinh doanh. Sau đây là ví dụ về một số mẫu KPI giúp bạn có cái nhìn sơ lược về thiết lập KPI cho phòng ban và nhân viên của mình.

Khái niệm BSC là gì và ứng dụng thực tiễn

BSC la gi the diem can bang

BSC là một hệ thống quản lý, nó giúp cho doanh nghiệp thiết lập, thực hiện, giám sát, đo lường để đạt được các chiến lược & các mục tiêu của mình. Sau khi các doanh nghiệp thiết lập và phát triển các chiến lược, doanh nghiệp sẽ triển khai, thực hiện & giám sát chiến lược thông qua 4 khía cạnh: tài chính, khách hàng, quá trình hoạt động nội bộ, học tập & phát triển.

Xây dựng thương hiệu cá nhân với 15 yếu tố từ tác phong làm việc chuyên nghiệp

15-yeu-to-tao-nen-tac-phong-lam-viec-chuyen-nghiep

Cụm từ “tác phong làm việc chuyên nghiệp” hay được nhắc đến trong môi trường làm việc năng động và hiện đại như ngày nay. Dù ở bất kì vị trí nào thì mỗi cá nhân đều muốn xây dựng cho mình một hình ảnh riêng mang tên “chuyên nghiệp”, tính chuyên nghiệp được coi là một trong những tiêu chí hàng đầu quyết định sự thành công của một doanh nghiệp hay khả năng thăng tiến của một cá nhân.

Văn hóa công ty và mô hình văn hoá doanh nghiệp Denison

van-hoa-cong-ty-va-mo-hinh-van-hoa-doanh-nghiep-denison

Cùng nghĩ về những tổ chức đứng đầu trong các lĩnh vực kinh doanh hoặc cụ thể là lĩnh vực mà công ty bạn đang hoạt động. Điều gì đã mang lại cho họ những lợi thế cạnh tranh? Giá? Chất lượng? Công nghệ? Sản phẩm và quá trình đổi mới? Dịch vụ khách hàng? Hệ thống hậu cần? Tài năng? Hay thương hiệu? Vâng, sự thật là mỗi một yếu tố trên đều góp phần quan trọng trong việc giúp một công ty tạo nên sự khác biệt riêng. Tuy nhiên, có một yếu tố mặc dù không rõ ràng lắm và dường như vô hình nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng trong việc xác định lợi thế cạnh tranh của một công ty, đó chính là Văn hoá doanh nghiệp.

Vai trò, ý nghĩa và các nhân tố ảnh hưởng đến tiền lương

vai-tro-y-nghia-va-cac-nhan-to-anh-huong-den-tien-luong

Về mặt sản xuất và đời sống tiền lương có 4 vai trò cơ bản sau đây: Vai trò tái sản suất sức lao động, Vai trò kích thích sản xuất, Vai trò thước đo giá trị, Vai trò tích lũy, …

Vai trò của quản trị nguồn nhân lực ở doanh nghiệp thời nay

https://www.foody.vn/ho-chi-minh/bun-bo-song-huong-go-vap/goi-mon

Bất kỳ một doanh nghiệp nào khi tiến hành các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng đều phải hội đủ hai yếu tố, đó là nhân lực và vật lực. Trong đó, nhân lực đóng vai trò cực kỳ quan trọng, có tính quyết định tới sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.

Triết lý cục kẹo và câu chuyện dùng người

triet-ly-cuc-keo-va-cau-chuyen-dung-nguoi

Triết lý cục kẹo và câu chuyện về cách dùng người: Như Peter Ferdinand Drucker đã từng nói: Cách dùng người hiệu quả không phải ở chỗ làm mọi cách để hạn chế nhược điểm, điều quan trọng hơn chính là phải biết cách phát huy những ưu điểm của họ.