Điểm mới về mức đóng BHXH bắt buộc với NSDLĐ từ ngày 01/12/2018

muc-dong-bao-hiem-xa-hoi-nam-2018-cap-nhat-moi-nhat-4

Đây là nội dung đáng chú ý được quy định tại Nghị định 143/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật bảo hiểm xã hội (BHXH) và Luật an toàn, vệ sinh lao động về BHXH bắt buộc đối với người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Quy định pháp luật về tặng quà ngày 20/10/2018 cho lao động nữ

quy-dinh-qua-tang-20-10-cho-nhan-vien-nu

Kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 đã cận kề, VnResource xin chia sẻ những quy định của luật về tặng quà nhân ngày 20/10/2018 cho lao động nữ đến những bạn đọc quan tâm như sau:

Quy trình tuyển dụng nhân sự theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008

quy-trinh-tuyen-dung-nhan-su-theo-tieu-chuan-iso

Thủ tục này qui định tuyển dụng nhân sự theo chuẩn ISO 9001:2008 đối với công chức, viên chức, người lao động nhằm đảm bảo theo quy định của nhà nước, áp dụng cho cơ quan hành chính và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Lao động Thương binh Xã hội TP Hồ chí Minh. – Thời gian từ 01/01/2011 đến khi cơ quan có thẩm quyền ra quyết định sửa đổi.

Hướng dẫn thực hiện mẫu quyết định tuyển dụng nhân sự

huong-dan-thuc-hien-mau-quyet-dinh-tuyen-dung-nhan-su

Mẫu quyết định tuyển dụng nhân sự là một trong những tài liệu quan trọng mà nhà tuyển dụng sẽ chuẩn bị để gửi đến ứng viên sau khi cả hai bên đã thỏa thuận với nhau các điều khoản làm việc. Vậy mẫu quyết định tuyển dụng gồm những thông tin gì? Cách viết một bản quyết định tuyển dụng đúng chuẩn sẽ được đề cập qua bài viết bên dưới.

Tổng hợp quy định pháp luật về hợp đồng lao động, hợp đồng thử việc

quy-dinh-phap-luat-ve-hop-dong-lao-dong-hop-dong-thu-viec

Hợp đồng lao động là sự thoả thuận giữa người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ) về việc làm có trả lương, điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.

Luật lao động về nghỉ việc đối với NLĐ và NSDLĐ năm 2018

luat-lao-dong-ve-nghi-viec-doi-voi-NLĐ-va-NSDLĐ năm 2018

Luật lao động về nghỉ việc dành cho NLĐ, trách nhiệm của NSDLĐ khi chấm dứt hợp đồng lao động và cách tính trợ cấp thôi việc năm 2018.

Lương khoán là gì và những quy định của pháp luật về lương khoán

muc-luong-co-so-muc-luong-toi-thieu-vung

Tùy từng loại hình doanh nghiệp, tính chất công việc mà người sử dụng lao động hay chủ doanh nghiệp sẽ lựa chọn hình thức trả lương cho người lao động. Nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức trả lương khoán theo kết quả lao động để đảm bảo công bằng và khuyến khích người lao động làm việc có hiệu quả hơn. Vậy lương khoán được hiểu như thế nào?