Cách quản lý con người – 9 sai lầm nhà lãnh đạo nên tránh

cach-quan-ly-con-nguoi-9-sai-lam-nha-lanh-dao-nen-tranh

Không dễ dàng gì để trở thành lãnh đạo và không phải tất cả các cách quản lý con người, các quyết định bạn đưa ra đều đúng. Nhưng bạn hoàn toàn có thể trở thành người cầm quân sáng suốt nếu biết cách tránh những sai lầm phổ biến nhất mà các vị sếp hay mắc phải sau đây.

Tổng hợp tất cả các nhân tố ảnh hưởng đến công tác quản trị nhân lực

cac-nhan-to-anh-huong-den-cong-tac-quan-tri-nhan-luc

Quản trị nhân lực là câu chuyện không hề đơn giản, đó là cả một quá trình và có sự tác động từ nhiều phía, vậy các nhân tố ảnh hưởng đến công tác quản trị nhân lực đó là:

Quản lý nhân sự hiệu quả bằng việc … không quản lý

quan-ly-nhan-su-hieu-qua-bang-viec-khong-quan-ly-1

Nhiều công ty Việt Nam áp dụng chế độ chấm công nhân viên bằng các thiết bị công nghệ hiện đại, trong khi các doanh nghiệp nước ngoài lại chọn cách “đắc nhân tâm”.

Cải tiến quy trình với mô hình PDCA trong hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001

cai-tien-quy-trinh-mo-hinh-PDCA

Mô hình PDCA hay Chu trình PDCA ( Lập kế hoạch – Thực hiện – Kiểm tra – Điều chỉnh ) là chu trình cải tiến liên tục được Tiến sĩ Deming giới thiệu cho người Nhật trong những năm 1950. Mặc dù lúc đầu ông gọi là Chu trình Shewart để tưởng nhớ Tiến sĩ Walter A. Shewart – người tiên phong trong việc kiểm tra chất lượng bằng thống kê ở Mỹ từ những năm cuối của thập niên 30. Tuy nhiên Người Nhật lại quen gọi nó là chu trình Deming hay vòng tròn Deming.

Kế hoạch hóa nguồn nhân lực – xây dựng tổ chức phát triển bền vững

ke-hoach-hoa-nguon-nhan-luc-doanh-nghiep

Nguồn nhân lực là yếu tố cấu thành nên mỗi doanh nghiệp, vận hành và quyết định sự thành bại của doanh nghiệp đó. Kế hoạch hóa nguồn nhân lực là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác quản trị nhân lực. Cùng tìm hiểu về kế hoạch hóa nguồn nhân lực và vai trò của nó với mỗi doanh nghiệp trong bài viết dưới đây.

Công việc và chức năng của phòng quản lý nhân sự trong doanh nghiệp

cong-viec-va-chuc-nang-cua-phong-hanh-chinh-nhan-su-trong-doanh-nghiep

Nhân sự là một trong những nguồn lực chính của doanh nghiệp. Vậy, vai trò, nhiệm vụ, chức năng của phòng nhân sự trong doanh nghiệp được nhìn nhận như thế nào? Hiểu về cơ bản, phòng hành chính nhân sự sẽ đảm nhận 11 nhiệm vụ, cụ thể là:

Kaizen, 5S là gì? Văn hóa quản lý đáng học hỏi từ các công ty Nhật

kaizen 5s là gi

Các doanh nghiệp của Nhật thành công trên nhiều lĩnh vực vì đa số họ đều sử dụng triết lý Kaizen và nguyên tắc 5S trong lao động. Vậy 5S là gì, Kaizen là gì và làm thế nào mà các phương pháp này có thể đưa các doanh nghiệp Nhật phát triển mạnh đến thế,… đây có lẽ là những câu hỏi được nhiều người quan tâm, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới.