Lương net, lương gross là gì? Lương nào lợi hơn?

luong-net-luong-gross-la-gi-luong-nao-loi-hon

Khi bạn đi làm thì một trong các vấn đề mà bạn cần quan tâm đó chính là mức lương. Và hiện này nhiều người lao động vẫn đang thắc mắc là tiền lương Net và tiền lương Gross.

Xây dựng thương hiệu cá nhân với 15 yếu tố từ tác phong làm việc chuyên nghiệp

15-yeu-to-tao-nen-tac-phong-lam-viec-chuyen-nghiep

Cụm từ “tác phong làm việc chuyên nghiệp” hay được nhắc đến trong môi trường làm việc năng động và hiện đại như ngày nay. Dù ở bất kì vị trí nào thì mỗi cá nhân đều muốn xây dựng cho mình một hình ảnh riêng mang tên “chuyên nghiệp”, tính chuyên nghiệp được coi là một trong những tiêu chí hàng đầu quyết định sự thành công của một doanh nghiệp hay khả năng thăng tiến của một cá nhân.

Văn hóa công ty và mô hình văn hoá doanh nghiệp Denison

van-hoa-cong-ty-va-mo-hinh-van-hoa-doanh-nghiep-denison

Cùng nghĩ về những tổ chức đứng đầu trong các lĩnh vực kinh doanh hoặc cụ thể là lĩnh vực mà công ty bạn đang hoạt động. Điều gì đã mang lại cho họ những lợi thế cạnh tranh? Giá? Chất lượng? Công nghệ? Sản phẩm và quá trình đổi mới? Dịch vụ khách hàng? Hệ thống hậu cần? Tài năng? Hay thương hiệu? Vâng, sự thật là mỗi một yếu tố trên đều góp phần quan trọng trong việc giúp một công ty tạo nên sự khác biệt riêng. Tuy nhiên, có một yếu tố mặc dù không rõ ràng lắm và dường như vô hình nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng trong việc xác định lợi thế cạnh tranh của một công ty, đó chính là Văn hoá doanh nghiệp.

Vai trò, ý nghĩa và các nhân tố ảnh hưởng đến tiền lương

vai-tro-y-nghia-va-cac-nhan-to-anh-huong-den-tien-luong

Về mặt sản xuất và đời sống tiền lương có 4 vai trò cơ bản sau đây: Vai trò tái sản suất sức lao động, Vai trò kích thích sản xuất, Vai trò thước đo giá trị, Vai trò tích lũy, …

Vai trò của quản trị nguồn nhân lực ở doanh nghiệp thời nay

https://www.foody.vn/ho-chi-minh/bun-bo-song-huong-go-vap/goi-mon

Bất kỳ một doanh nghiệp nào khi tiến hành các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng đều phải hội đủ hai yếu tố, đó là nhân lực và vật lực. Trong đó, nhân lực đóng vai trò cực kỳ quan trọng, có tính quyết định tới sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.

Triết lý cục kẹo và câu chuyện dùng người

triet-ly-cuc-keo-va-cau-chuyen-dung-nguoi

Triết lý cục kẹo và câu chuyện về cách dùng người: Như Peter Ferdinand Drucker đã từng nói: Cách dùng người hiệu quả không phải ở chỗ làm mọi cách để hạn chế nhược điểm, điều quan trọng hơn chính là phải biết cách phát huy những ưu điểm của họ.

Những tố chất của người làm nhân sự

nhung-to-chat-cua-nguoi-lam-nhan-su

Một đồng nghiệp đáng kính của tôi đã viết một bài ngắn với chủ đề “Bạn có đủ điều kiện để làm nghề Nhân sự?”. Tôi nghĩ đây là một bài viết đầy tính tranh luận khi cho rằng phải chu đáo là yếu tố then chốt nếu muốn làm người triển khai các công việc Nhân sự một cách hiện quả. Tôi không thể không đồng ý!