Xây dựng lương 3P giữ chân nhân tài

w620h405f1c1-files-articles-2016-1098005-nguoi-thanh-cong-doanhnhansaigon

Thông thường, một nhân tài muốn ở lại và cống hiến hết lòng cho doanh nghiệp khi có được 3 điều: “Công bằng, công bằng và công bằng”. Và làm sếp ai cũng muốn công bằng trong công việc đặc biệt là chính sách lương thưởng, chế độ đãi ngộ.

Lựa chọn sai công ty sẽ phá hủy triển vọng nghề nghiệp của bạn

3

Với thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh, người tìm việc rất dễ trở nên tuyệt vọng. Áp lực thậm chí còn tồi tệ hơn cho những người thất nghiệp. Sự tuyệt vọng tìm kiếm việc làm được chia sẻ bởi rất nhiều người.

Lương cao có phải là yếu tố duy nhất giữ chân nhân tài?

2

Chúng ta đang sống trong thời buổi mà ngày nào cũng sẽ có vài tin tức về sự dư thừa lao động nhưng thực tế nhà quản lý luôn phải “đỏ mắt” để tìm nhân lực chất lượng cao – cánh tay phải giúp doanh nghiệp “bình yên” trước sóng gió và những biến động của thị trường.

Giữ chân nhân tài – nghe khó mà làm dễ

blog.1

Là nhà tuyển dụng, chắc hẳn bạn là người hiểu rõ nhất sự tổn thất to lớn mà công ty phải gánh chịu khi có một nhân tài rời đi. Ngoài ra, hành trình tìm kiếm và đào tạo một nhân viên để bù khuyết cũng gây tổn thất không ít chi phí và thời gian.

Công thức của 1 nhà lãnh đạo thân thiện

thuc-thfi-2

Dẫn dắt bằng một quả đấm sắt không phải là chiến lược cho sự thành công lâu dài. Hãy theo đuổi được dễ chịu hơn, bởi vì đây là cách bạn có thể kiểm soát hoàn toàn, chúng ta hãy nhìn vào một số thói quen của các nhà lãnh đạo thân thiện.

Thúc đẩy động lực của nhân viên

7-cach-thuc-day-tinh-than-de-nhan-vien-lam-viec-hieu-qua-1

Phương pháp truyền thống “Cây gậy và củ cà rốt” đã không còn hiệu quả. Là 1 nhà lãnh đạo sáng tạo, việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp trên cơ sở tôn trọng và tạo động lực cho nhân viên là điều hết sức cấp bách.

Hãy để nhân viên tự đặt mục tiêu

employee-motivation1

Việc đặt mục tiêu cho nhân viên và quản lý hiệu quả công việc thường được xem là trách nhiệm ít hứng thú nhất của người quản lý.

Quá trình chuyển các mục tiêu từ công ty xuống một bộ phận có số lượng vị trí công việc nhiều và đa dạng là một việc làm phức tạp và mất nhiều thời gian, tuy ngày càng có nhiều phương pháp giúp triển khai khoa học và hiệu nghiệm.