Bán rượu ở Ấn Độ – khó nhưng không phải là không thể

Với người Ấn, họ có cái nhìn tiêu cực về rượu.

Theo quan niệm của đạo Hindu, đạo Phật, đạo Jana và đạo Hồi, rượu mang ý nghĩa tiêu cực. Ấn Độ là một đất nước khá sùng đạo nên đại đa số người Ấn hầu như “nói không với rượu”. Chuyện bán rượu ở Ấn Độ tưởng chừng là không thể nhưng đã có người thay đổi được điều đó, thậm chí sau đó mở ra được cả một nền công nghiệp rượu vang cho cả nước.

Design thinking – lối tư duy cho nhà lãnh đạo tiến bộ tương lai

24.03.02.1

Làm sao một người lãnh đạo có thể kiểm soát được những sự thay đổi liên tục, đi cùng kỳ vọng cao từ khách hàng, trong bối cảnh tương lai không thể đoán được? Có một phương pháp được nhiều doanh nghiệp toàn cầu, như Pepsi, Nike, Apple và Google áp dụng để phát triển năng lực lãnh đạo cho nhân sự.

Khi doanh nghiệp chú trọng vào CSR (trách nhiệm xã hội doanh nghiệp)

w620h405f1c1-files-articles-2016-1097079-quy-mo-doanh-nghiep-doanhnhansaigon

CSR (Corporate social responsibility) được dịch là “Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp“. Đây là cam kết của doanh nghiệp đối với đạo đức kinh doanh và đóng góp vào phát triển kinh tế bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động và gia đình họ, cộng đồng địa phương và xã hội nói chung.

10 lời khuyên tạo ấn tượng tốt trong thời gian thử việc cho nhân viên mới

Tối đa hóa năng lực nhân viên

Thử việc là khoảng thời gian đầy thử thách nhưng cũng là cơ hội để bạn tạo lập nền tảng vững chắc cho những bước tiến tiếp theo trong con đường sự nghiệp. Tham khảo mười tuyệt chiêu sau để có được khoảng thời gian thử việc thật ấn tượng nhé.

10 tuyệt chiêu khơi nguồn sáng tạo trong công việc

seo-services-delhi-822

Nuôi dưỡng sự sáng tạo là điều cần thiết để tìm kiếm ý tưởng mới và phát triển các dự án. Nhưng đã bao giờ bạn thấy ‘bế tắc’ khi tìm kiếm sự sáng tạo chưa? Đừng lo nhé, áp dụng 10 mẹo thú vị gợi ý trong bài, sáng tạo trong công việc sẽ không còn là nhiệm vụ bất khả thi nữa.

Khác biệt giữa nhân viên bình thường và nhân viên xuất sắc

w620h405f1c1-files-articles-2017-1206741-dn734-thang-tien-trong-cong-viec-qtri-2017-ok(1)

Đâu là sự khác biệt giữa một nhân viên bình thường và một nhân viên xuất sắc? Biết bản thân đang ở đâu và cần cố gắng điều gì.

Văn hóa Huawei: Khi nhân viên sở hữu công ty, ai cũng sẽ làm việc như ông chủ

Văn hóa Huawei: Khi nhân viên sở hữu công ty, ai cũng sẽ làm việc như ông chủ

Năm 2012 Huawei đã vượt doanh thu và lãi ròng so với Ericsson (một công ty hàng đầu về viễn thông và mạng), nhờ vào văn hóa công ty vô cùng ấn tượng.