8 sai lầm khiến nhân viên nhiệt huyết lần lượt ra đi

Tuyển người tài đã khó nhưng làm sao để giữ chân họ lâu dài trong công ty còn khó gấp bội. Nếu người lãnh đạo không có năng lực, nhân viên giỏi chắc chắn sẽ nhanh chóng bỏ đi.

Chiến lược quan trọng để giữ chân nhân viên và tăng hiệu suất công việc

Giữ chân nhân viên là một trong những vấn đề thách thức nhất mà các chủ doanh nghiệp, nhà quản lý phải đối mặt.

6 thay đổi nhỏ giúp bạn thêm yêu công việc của mình

Bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản trong công việc? Bạn không có động lực để đến công ty vào mỗi sáng và chăm chăm nhìn đồng hồ để ra về? Bạn không thấy được sự phát triển của bản thân trong công việc và sự nghiệp?

5 lỗi thường gặp khiến danh sách các việc cần làm (to-do list) không hiệu quả

Có thể bạn đã biết danh sách các việc cần làm (to do list) là công cụ tuyệt vời giúp nâng cao năng suất làm việc. Thế nhưng, nhiều người vô tình phạm phải sai lầm làm hạn chế tính hiệu quả chung của “to do list” và điều này thậm chí có thể cản trở tiềm năng của họ.

6 kỹ năng cơ bản khi viết email trong công việc

Trong nhiều lĩnh vực nghề nghiệp, email có thể là phương tiện giao tiếp chính giữa các nhân viên, khách hàng và đối tác. Viết email có vẻ như là một nhiệm vụ cực kỳ đơn giản nhưng khi biết được những hậu quả của việc làm sai, nó có thể đột nhiên trở nên khá khó khăn. Gửi các thông tin sai lệch đến khách hàng tiềm năng sẽ gây hiểu lầm, làm tổn thất đến kết quả kinh doanh là những gì có thể xảy ra nếu bạn không dành thời gian để viết nội dung đúng cách và kiểm tra kỹ lưỡng.

Lương (Phần 4): Hướng dẫn lập bảng lương hàng tháng 2019

Căn cứ để tính lương, làm bảng lương đó chính là Hợp đồng lao động, bảng chấm công, phiếu xác nhận sản phẩm, công việc được hoàn thành,… và quy chế lương thưởng của doanh nghiệp.

Đồng nghiệp lúc nào cũng đầy tâm trạng, phải làm thế gì?

Nếu đồng nghiệp của bạn lúc nào cũng phàn nàn và hay than vãn về mọi chuyện, hãy áp dụng những bí quyết đơn giản dưới đây.