Tuyệt chiêu giúp nhà tuyển dụng “đối phó” với 4 nhóm tính cách đặt trưng nơi công sở

Trong công sở tồn tại 4 nhóm tính cách chính với các ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Là HR, bạn cần phải đọc vị được 4 nhóm tính cách này để ứng phó hiệu quả khi làm việc, tránh mâu thuẫn và ảnh hưởng đến việc ra quyết định tuyển và giữ người, khen thưởng. Những gợi ý có tính cẩm nang dưới đây hi vọng sẽ giúp thay đổi doanh nghiệp của bạn và làm cho hoạt động tại nơi làm việc được tốt hơn.

Thúc đẩy nhân viên giao tiếp cởi mở, tự tin nơi công sở

“Trong nhiều năm qua, các nhà tâm lý học đã đặt tên cho hành vi này là “employee voice” – tiếng nói của nhân viên – đề cập đến sự tham gia của nhân viên vào quá trình ra quyết định của doanh nghiệp, bao gồm cả các quyết định tập thể mang tính chiến lược và các hành vi ở cấp độ đội nhóm, cá nhân.”

Nếu bạn đang mong muốn nhân viên thể hiện tiếng nói của họ trong doanh nghiệp nhưng lại chẳng biết làm thế nào. Bài viết này chính là thứ bạn cần tìm.

Xây Dựng Quy Chế Lương Trong Doanh Nghiệp

Quy chế lương được xây dựng như thế nào, căn cứ trên các cơ sở gì? Đây chính là vấn đề rất quan trọng bởi vì tiền lương có ảnh hưởng tới tất cả các phương diện trong nội dung quản lý nguồn nhân lực của một doanh nghiệp và là mối quan tâm hàng đầu của người lao động. Bài viết này tìm hiểu kỹ hơn về quy chế trả lương, quy chế tiền lương.

Tác hại bất ngờ từ “văn phòng không gian mở” đối với tâm trạng và hiệu suất làm việc của nhân viên

Theo một nghiên cứu mới đây, kiểu thiết kế không gian mở này có thể vô tình khiến các nhân viên trở nên khổ sở hơn trong công việc.

2/10 nhân viên chọn rời đi trong 45 ngày làm việc đầu tiên

Sếp có biết, trong 10 nhân viên mới thì sẽ có 2 người quyết định rời khỏi công ty trong 45 ngày làm việc đầu tiên? Điều này đặt ra một câu hỏi lớn cho các nhà nhân sự và quản trị doanh nghiệp: liệu bạn đã nhận ra cách chào đón nhân viên mới trong những ngày đầu tiên gia nhập công ty là thực sự quan trọng, và để những nhân viên bạn dày công đưa về không “chạy mất dép” ngay từ những ngày đầu, đâu là những gì bạn cần phải làm?

Phỏng vấn thôi việc – tiết lộ sự thật nhà tuyển dụng cần biết khi nhân viên rời đi

Theo một nghiên cứu của Work Institute, có hàng trăm công ty trên thế giới dành thời gian thực hiện những cuộc phỏng vấn thôi việc khi nhân viên rời đi. Tuy nhiên, các cuộc phỏng vấn này thường có sự khác nhau đáng kể giữa các công ty, và hầu như các chuyên gia nhân sự đều bỏ qua những chiến lược sống còn giúp biến những cuộc phỏng vấn đó thành vũ khí quyền lực để giữ chân nhân tài.

Gia tăng hiệu quả email tuyển dụng

Thuyết phục ứng viên mở email từ “cái nhìn đầu tiên”? “Cứu” email tuyển dụng khỏi số phận rơi vào hộp thư rác? Vậy làm gì để thu hút được các ứng cử viên xuất sắc?