Cách lập bảng lương theo thông tư 133 trên excel

Việc chấm công và tính lương hầu hết được thực hiện trên excel, đặc biệt là trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ áp dụng theo thông tư 133. Vậy bạn có muốn biết cách tạo mẫu bảng lương theo thông tư 133 trên excel không? Hãy cùng VnResource tìm hiểu nhé:

Cách tính lương theo doanh số bán hàng giúp ích mọi doanh nghiệp

Đối với bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào thì việc áp dụng cách tính lương theo doanh số bán hàng là hoàn toàn thích hợp. Vậy khi nào thì dùng cách tính lương này phù hợp nhất?

Hướng dẫn tính lương hưu và trợ cấp một lần khi nghỉ hưu

Người lao động tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) không chỉ để hưởng chế độ ốm đau, thai sản… mà quan trọng nhất vẫn là để hưởng lương hưu. Với nhiều lao động, lợi ích thiết thực nhất của việc tham gia bảo hiểm là có một khoản thu nhập khi về già. Dưới đây là công thức tính lương hưu giúp người lao động biết được mức hưởng của mình khi về hưu. Vậy từ năm 2020, khi nhiều chính sách bảo hiểm liên quan đến chế độ hưu trí thay đổi thì cách tính lương hưu có gì khác?

Hướng dẫn tính bảo hiểm xã hội (BHXH) 1 lần mới nhất năm 2019

VnResource xin hướng dẫn cách tính hưởng chế độ BHXH 1 lần áp dụng cho các đối tượng hưởng năm 2019.

Lương (Phần 3): Cách tính lương tăng ca, lương ngày nghỉ năm 2019

Hướng dẫn cách tính lương làm tăng ca ban đêm; Cách tính lương làm thêm giờ ngày chủ nhật, ngày nghỉ, ngày lễ tết năm 2019 mới nhất theo Bộ luật lao động.

Điều chỉnh 01 quy trình về xác nhận sổ BHXH từ ngày 16/10/2019

BHXH TP.HCM ban hành Thông báo 2353/TB-BHXH ngày 11/10/2019 về việc điều chỉnh quy trình và phiếu giao nhận hồ sơ theo cơ chế một cửa.

Lương (Phần 2): Những cách tính lương phổ biến tại doanh nghiệp

Việc nắm rõ các công thức tính lương sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện các giao dịch tài chính một cách trơn tru, minh bạch. Từ đó giúp công ty có những chính sách thu hút và giữ chân nhân tài hiệu quả.