Giờ nghỉ trưa ý nghĩa với gợi ý từ 7 hoạt động sau

Giờ nghỉ trưa là thời gian rất quan trọng trong ngày làm việc của bạn. Đó là khi bạn dành thời gian để tăng cường năng suất, giảm căng thẳng và khôi phục năng lượng. Nhưng hãy nhớ rằng bạn có thể làm nhiều hơn trong giờ nghỉ trưa, không chỉ đơn thuần chỉ ăn bữa trưa của bạn tại bàn. Cố gắng thay đổi một vài thói quen để làm cho giờ nghỉ trưa của bạn hiệu quả hơn.

Cách lập bảng lương theo thông tư 133 trên excel

Việc chấm công và tính lương hầu hết được thực hiện trên excel, đặc biệt là trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ áp dụng theo thông tư 133. Vậy bạn có muốn biết cách tạo mẫu bảng lương theo thông tư 133 trên excel không? Hãy cùng VnResource tìm hiểu nhé:

Lương (Phần 2): Những cách tính lương phổ biến tại doanh nghiệp

Việc nắm rõ các công thức tính lương sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện các giao dịch tài chính một cách trơn tru, minh bạch. Từ đó giúp công ty có những chính sách thu hút và giữ chân nhân tài hiệu quả.

Lương (Phần 1): Lương cơ bản cùng những kiến thức cơ bản

Mở đầu cho các bài viết chuyên đề “lương”, VnResource xin tổng quan qua những thông tin về “lương cơ bản”, “hệ số lương cơ bản”, và những cách tính lương cơ bản.

Phân biệt giữa Quản trị (Administration) và Quản lý (Management)

Hầu hết mọi người đều hiểu quản trị và quản lý theo nghĩa gần giống nhau. Hiện vẫn chưa có sự thống nhất hoàn toàn nào để phân biệt hai thuật ngữ trên, tuy nhiên, mỗi chức năng trên đều đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của một tổ chức.

Văn hoá học tập (learning culture) và tầm quan trọng đến doanh nghiệp

Bạn đã đặt được những viên gạch nền móng cho văn hoá học tập (learning culture) của công ty. Nhưng làm thế nào để biến nó trở thành một ngôi nhà bền vững lại là một bài toán khó.

Tìm hiểu về thế hệ X và cách họ đang thay đổi toàn cảnh bức tranh việc làm?

Bạn biết gì về thế hệ X – những người đang đóng vai trò làm nền tảng trong các hoạt động của doanh nghiệp?