12 nguyên tắc để phát huy hết vai trò của làm việc nhóm

Vai trò của làm việc nhóm được thể hiện trong bất kể lĩnh vực nào của công việc cũng như cuộc sống. Không phải tự nhiên mà tiêu chí làm việc nhóm – teamwork thường được đưa vào như các thế mạnh cạnh tranh trong các CV xin việc.

“Talent Acquisition” – Phần cuối: Áp dụng Talent Acquisition tại doanh nghiệp?

ap-dung-talent-acquisition-tai-doanh-nghiep-2

Trong khi hoạt động tuyển dụng vẫn là cần thiết để giải quyết nhanh chóng tình trạng thiếu nhân sự thì Talent Acquisition là một chiến lược dài hạn mà doanh nghiệp cần áp dụng để nâng cao hiệu quả, hiệu suất của tuyển dụng.

“Talent Acquisition” – Phần 2: Các nhiệm vụ của một talent acquisition

talent-acquisition-phan-2-các- nhiem-vu-cua-mot-talent-acquisition

Khái niệm “tuyển dụng” đang dần trở nên lỗi thời, thay vào đó là sự lên ngôi của khái niệm mới: Talent Acquisition (thu hút tài năng).

“Talent Acquisition” – Phần 1: Khái niệm thay cho “nhà tuyển dụng” trong tương lai

Talent-Acquisition-khai-niem-tuyen-dung-trong-tuong-lai

Khái niệm “tuyển dụng” đang dần trở nên lỗi thời, thay vào đó là sự lên ngôi của khái niệm mới: Talent Acquisition (thu hút tài năng). Vậy hai công việc này khác nhau như thế nào? 

Đào tạo trực tuyến cùng xu hướng L&D cho doanh nghiệp 2018

Đào tạo trực tuyến cùng xu hướng L&D cho doanh nghiệp 2018

Đào tạo trực tuyến sẽ là xu hướng đào tạo tiếp tục bùng nổ trong năm nay. Tiếp tục đi theo xu hướng hiện tại không đủ để xây dựng các khóa học đào tạo nhân sự hiệu quả. Chúng ta cần có một tầm nhìn rộng hơn trong tương lai. Udemy for Business đã thống kê một số dự đoán mà chuyên gia dự đoán là điểm nhấn cho đào tạo doanh nghiệp trong năm 2018, cũng như những gì chúng ta trông đợi vào kế hoạch phát triển và đào tạo nhân viên.

CMC cảnh báo khẩn về mã độc tống tiền Petya và cách thức phòng chống

Mã độc tống tiền mới Petya đang lây lan trên toàn cầu và có tốc độ lây lan tương đương với mã độc WannaCry xuất hiện vào tháng 5/2017. Các máy tính bị lây nhiễm sẽ tự động bị tắt nguồn, khi khởi động lại sẽ có 1 thông báo đòi tiền chuộc với trị giá là 300 USD/máy tính.

Chuẩn bị chuyển đổi mã vùng điện thoại giai đoạn 3

Từ 0h ngày 17/6/2017, 23 tỉnh thành sẽ bắt đầu được chuyển sang mã vùng số điện thoại cố định mới. Đây là đợt chuyển đổi mã vùng số điện thoại cố định giai đoạn 3 được thực hiện theo lộ trình của Bộ TT&TT.