Trang chủ Tin chuyên ngành 20 câu nói có thể thay đổi cuộc đời bạn, đọc để tuổi già không phải đắm chìm trong bao nhiêu tiếc nuối

20 câu nói có thể thay đổi cuộc đời bạn, đọc để tuổi già không phải đắm chìm trong bao nhiêu tiếc nuối

Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống, thái độ sống của bạn như thế nào sẽ quyết định cả chặng đường bạn đi, không ai có thể sống thay cho bạn cả, nên sống thế nào để tâm cảm thấy an yên nhất mới là đáng sống. 20 câu nói sau đây có thể sẽ thay đổi cả cuộc đời bạn, giúp bạn tích cực nhìn đời theo hướng của bình an.

 

1. Người bị oán hận không đau khổ, người oán hận người khác lại chịu tổn thương. Thế nên, tuyệt đối không nên hận người mà hại mình.

2. Không tranh luận với kẻ ngốc, nếu không sẽ không thể biết rõ ai là kẻ ngốc.

3. Học lực là một tấm huy chương đồng, năng lực là huy chương bạc, mối quan hệ là huy chương vàng và tư duy là thứ đứng trên tất cả các huy chương nói trên.

4. Người thành công không tính ở vạch xuất phát mà thắng ở các bước ngoặt.

5. Tiền có hai loại: tiền dùng để tiêu là tài sản, còn tiền không dùng để tiêu là "giấy", là di sản.

6. Xinh gái, đẹp trai nhưng bản thân không biết, đó chính là khí chất. Có tiền, tài hoa nhưng người khác không biết, đó chính là tu dưỡng.

7. Tỏ nóng giận ra ngoài là bản năng, kìm nộ khí vào trong là bản lĩnh.

8. Chỉ làm những việc mình giỏi thì bạn là chuyên gia, nhưng nếu dùng cả tâm huyết để làm lại những việc đó bạn mới là người chiến thắng.

9. Duyên phận là một cuốn sách, nếu chỉ xem qua thì sẽ vô tình bỏ lỡ còn đọc quá chăm chú thì sẽ rơi nước mắt.

10. Quản lý tốt cái miệng của mình để không ăn nói hàm hồ, đừng vì nhất thời buột miệng mà tùy tiện phát ngôn.

11. Một câu nói tử tế có thể làm ấm lòng người 3 mùa đông, một câu nói tổn thương khiến người ta sống giữa tháng 6 mà cảm thấy lạnh.

12. Trước khi nói, cần dùng cái đầu để suy nghĩ, nói nhiều không có lợi, không đưa chuyện thị phi sẽ không khiến người khác ghét bỏ, tự nhiên sẽ có thể hóa địch thành bạn.

13. Cuộc sống không có tình yêu giống như một hoang mạc. Khi bạn tặng hoa hồng cho người khác, tay bạn tự khắc cũng sẽ thơm. Cần lĩnh hội được rằng "yêu người khác thực ra là yêu chính mình". Hãy để tình yêu giống như ánh nắng buổi chiều sưởi ấm trái tim mỗi con người.

14. Luôn thấu hiểu và tôn trọng người khác, dùng cả tấm chân tình để khoan dung và cảm kích, bởi khoan dung là một loại mỹ đức, người khôn sẽ mở lòng khoan dung như sông rộng. Cảm kích trước bạn bè và kẻ thù của bạn, vì họ đã giúp bạn hoàn thiện được chính mình.

15. Thế giới này có hai điều chúng ta không thể không làm: 1 là bước thật nhanh, hai là dừng lại và quan sát. Nếu bạn là người có tâm thái tốt, thì đồng hành cùng bạn sẽ luôn là những điều đẹp đẽ, khiến cho mọi người đều cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

16. Gặp khó khăn đừng chán nản sớm, đừng kết luận vội vàng, khi nóng giận đừng nên quyết đinh, cần phải học cách hoán đổi vị trí để mà suy nghĩ thấu đáo, việc lớn hóa nhỏ, việc nhỏ hóa không. Làm cho những điều phức tạp trở nên đơn giản, chứ đừng bao giờ biến những điều đơn giản thành phức tạp.

17. Học cách chấp nhận là điều khó khăn nhất của đời người. Khi bạn bắt đầu từ một sự so sánh vô nghĩa nhất "nhìn lên mình chẳng bằng ai, nhìn xuống cũng chẳng thấy ai bằng mình". 

Hãy nhớ rằng, khi bạn đang khóc lóc vì không có một đôi giày đẹp để đi thì cũng có người đang khóc vì ngay đến bàn chân cũng không có.

18. Nếu kẻ địch phẫn nộ với bạn, chứng minh rằng bạn vẫn chưa nắm chắc phần thắng về mình, căn bản không nhất thiết phải quay đầu lại xem người đó là ai. 

Hãy nghĩ mà xem, giả sử một con chó điên cắn bạn một cái, lẽ nào bạn cũng cần phải hạ mình cúi thấp sát đất chỉ để cắn trả lại nó một cái? 

Không cần thiết phải quan tâm người khác nói gì về mình.

19. Đừng xem công việc như một gánh nặng để rồi phải tức giận với nó, không bằng hãy thoải mái đối diện với công việc, coi công việc là cuộc sống và nghệ thuật, bạn sẽ thấy công việc của mình thú vị hơn.

20. Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống, nếu cuộc sống của bạn đang hạnh phúc thì nên trân trọng nó, nhân sinh ngắn ngủi có là bao, đừng để mình phải đắm chìm trong bao nhiêu tiếc nuối, mặt trời mọc ở hướng đông và lặn ở hướng tây, buồn cũng qua một ngày mà vui cũng qua một ngày, gặp sự khó mà không nản thì tất sẽ an yên.

Theo Cafebiz

Gửi liên hệ
0914004800