Trang chủ Tin chuyên ngành 23 điều đơn giản để làm việc hiệu quả hơn thay vì cực nhọc hơn

23 điều đơn giản để làm việc hiệu quả hơn thay vì cực nhọc hơn

Có bao giờ bạn tự hỏi sao đồng nghiệp của bạn, những người xung quanh bạn lại có thể giải quyết công việc tốt thế. Họ có tràn đầy năng lượng để làm việc từ ngày này qua ngày khác với một năng suất cao khó tin. Trong khi đó, chúng ta đang tràn ngập trong một đống email cần giải quyết, một danh sách các công việc cần làm kéo dài ngày qua ngày. Hãy xem xét xem những người thành công xung quanh họ giải quyết công việc của họ bằng cách nào.

 

1. Ngừng việc mở rất nhiều tab trình duyệt

Với việc mở quá nhiều tab, bạn sẽ tốn nhiều thời gian để duyệt qua lại giữa các trang web. Thay vào đó, tập trung vào trang web mà bạn cần xem. Khi kết thúc với trang đó, đơn giản hãy đóng tab đó lại.

2. Tăng tốc đó gõ bàn phím

Với việc tăng tốc độ gõ phím, bạn có thể tiết kiệm đến hàng giờ làm việc mỗi tuần. Có nhiều phần mềm giúp bạn học đánh máy nhanh. Đơn giản hãy download nó xuống và luyện tập với bàn phím hàng ngày đến khi thành thạo.

3. Đứng dậy mỗi 45 phút làm việc và đi lại xung quanh

Mỗi lần đi lại trong lúc làm việc sẽ bơm thêm nhiều oxy cho cơ thể. Vì vậy khi quay lại làm việc, bạn sẽ tràn đầy năng lượng như vào lúc đầu buổi sáng.

4. Sử dụng bảng công việc Kanban

Điều này giúp bạn tập trung vào những công việc cần làm và có cái nhìn toàn diện vào những công việc tiếp theo.

5. Đừng sợ nói "Không"

Trong công việc, có những lúc bạn cần nói "Không" với những việc không (ít) quan trọng. Thực hiện tất cả các công việc sẽ làm bạn phân tâm và mất tập trung vào việc quan trọng nhất với mình.

6. Tưởng tượng rằng bạn đang sắp bước vào một kỳ nghỉ

Khi công việc thực sự là quá tải với một danh sách dài cần giải quyết, hãy tưởng tượng rằng bạn chỉ còn 3 giờ nữa để thực hiện những việc đó,  sau đó là một kỳ nghỉ dài phía trước. Điều này sẽ thúc ép tập trung vào những công việc quan trọng nhất trong thời gian giới hạn. Tin tôi đi, bạn sẽ hoàn thành được nó bằng một cách nào đó mà trước đó bạn đã nghĩ rằng không thể làm nổi.

7. Làm việc ở tư thế đứng thay vì ngồi

 

Việc này không chỉ giúp ích cho sức khoẻ của bạn, nó có thể giảm bớt chứng đau lưng và tăng tốc năng suất làm việc.

8. Quản lý những lo lắng.

Cách tốt nhất để tránh xa những lo lắng là việc tập thể dục thường xuyên, ăn uống khoa học và ngủ đủ giấc.

9. Tổ chức không gian làm việc

Nó chỉ làm mất của bạn vài phút mỗi ngày, tuy nhiên điều này làm tạo nên sự khác biệt

10. Nhấc điện thoại lên

Có những công việc bạn có thể giải quyết nhanh chóng bằng việc nhấc điện thoại và thực hiện cuộc gọi. Nó sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian so với việc bạn phải gửi và trả lời một loạt email qua lại.

11. Thực hiện việc khó nhất trước

Thường mọi người có suy nghĩ sẽ bắt đầu ngày mới bằng việc thực hiện những việc đơn giản trước, những việc khó khăn được giành cho thời gian về sau. Tuy nhiên càng về cuối ngày, nguồn năng lượng của bạn càng cạn kiệt. Hãy thay đổi, bắt đầu ngày mới bằng việc thực hiện những công việc phức tạp, bạn sẽ thấy việc đó sẽ được giải quyết rất nhanh, và bạn có khoảng thời gian thoải mái từ đó đến cuối ngày.

12. Đừng sợ làm những việc tồi tệ

Chia nhỏ công việc bằng cách viết ra một danh sách những việc cần làm để hoàn thành nó. Hoàn thành những mục tiêu nhỏ bao giờ cũng dễ dàng hơn.

13. Đừng đa nhiệm

Nhiều người cho rằng, làm việc đa nhiệm sẽ giúp giải quyết được nhiều việc hơn trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên điều này là sai lầm. Đa nhiệm sẽ làm bạn phân tâm và tất cả các công việc hoàn thành đều ở mức trung bình. Thay vào đó, hãy tập trung vào công việc hiện tại, thực hiện nó đến khi nào kết thúc và tiếp tục với công việc tiếp theo.

14. E sợ học những thứ mới mẻ

Cuộc sống là luôn luôn thay đổi. Không học những thứ mới cũng giống như bạn đang thụt lùi so với phần còn lại. Duy trì cảm hứng học tập cũng giống như bạn đang tạo ra những công cụ cho sự thành công về sau.

15. Viết ra bản kế hoạch hàng ngày

Bản kế hoạch sẽ là con đường để bạn bám vào đó mà thực hiện.

16. Thành thạo những phím tắt

Bạn sẽ thao tác với máy tính nhanh hơn

17. Sử dụng tổ hợp lệnh (macro)

Hàng chục công việc nhàm chán lặp đi lặp lại sẽ được thực hiện với chỉ một cú click chuột.

18. Tương tác với đồng nghiệp

Đồng nghiệp sẽ nâng cao tinh thần làm việc và giúp đỡ bạn trong những lúc khó khăn.

19. Giao quyền, uỷ nhiệm

Bạn không cần tự mình làm mọi thức, đơn giản, hãy giao quyền cho các đồng nghiệp.

20. Sử dụng một hệ thống quản lý thời gian như GTD ("Getting Things Done")

Những hệ thống này giúp quản lý thời gian làm việc một cách khoa học, giảm căng thẳng vì choáng ngợp trong hàng đống danh sách công việc cần làm.

21. Nếu bạn có thể làm việc gì đó trong vòng 2 phút, hãy thực hiện ngay

Nhiều việc có thể thực hiện trong một khoảng thời gian rất ngắn. Vậy sao bạn không thực hiện nó ngay và xoá nó nhanh chóng trong danh sách những việc cần làm.

22. Hãy nhớ quy tắt 80 / 20

Tư tưởng của quy tắc này thật đơn giản, 20% những gì bạn làm sẽ tạo tới 80% kết quả. Vậy tại sao bạn không tập trung nỗ lực vào 20% đó. Hãy bỏ qua 20% kết quả mà tốn tới 80% sức lực, hãy thực hiện nó sau.

23. Bỏ qua email khi bạn đang bận rộn

 Email sẽ làm bạn phân tâm khi bạn đang cần tập trung cho công việc quan trọng.

Nguồn: vinaamazon

Gửi liên hệ
0914004800