Trang chủ Tin chuyên ngành Tuyển dụng qua LinkedIn một cách chuyên nghiệp nhất

Tuyển dụng qua LinkedIn một cách chuyên nghiệp nhất

LinkedIn hiện có hơn 500 triệu người dùng và hầu hết họ đều trên sử dụng với mục đích công việc. Trong khi không phải ai cũng truy cập mạng xã hội để tìm kiếm công việc thì ở LinkedIn, việc bạn tìm kiếm ứng viên quan tâm sẽ khả quan hơn thay vì với những trang web đối tượng chung như Facebook.
Tuy nhiên, tại đây, bạn vẫn sẽ cạnh tranh với nhiều nhà tuyển dụng khác, những người cũng đang tìm kiếm ứng viên trên LinkedIn. Bạn cần sử dụng LinkedIn thật chuyên nghiệp để vượt qua những đối thủ khác trong công cuộc tìm kiếm những ứng cử viên tốt nhất.
Tuyển dụng qua LinkedIn một cách chuyên nghiệp nhất

Kết nối với ứng viên 

Tài năng hàng đầu thường được các nhà tuyển dụng săn đón tận cửa. Nếu bạn muốn nổi bật trong các hộp Inmail của những ứng viên nổi trội này, bạn cần giữ những thứ liên quan và thú vị với họ. Trước khi bạn gửi bất kỳ tin nhắn nào, hãy xem qua hồ sơ LinkedIn của họ, những bài viết họ đã đăng và nội dung họ đã tham gia.
Hiểu được ứng cử viên là người như thế nào và điều gì là được họ chú trọng nhất. Ngay cả khi bạn không có những offer tốt nhất hoặc vị trí hấp dẫn nhất, hãy nỗ lực tiếp cận họ một cách cá nhân hóa và chính thức

Các tính năng tìm kiếm của LinkedIn để tìm kiếm ứng viên 

LinkedIn cung cấp một tính năng tìm kiếm mạnh mẽ giúp bạn lọc từ hàng trăm triệu người dùng, vì vậy bạn chỉ thấy những người phù hợp chặt chẽ với hồ sơ ứng cử viên lý tưởng của bạn. 
Ví dụ: Bạn có thể lọc các nội dung như: tiêu đề cụ thể, công ty, trường học, địa điểm, ngành, lợi ích phi lợi nhuận, chức năng, năm kinh nghiệm và từ khóa. Bạn kết thúc với một bộ kết quả cực kỳ cụ thể cho phép bạn nhắm mục tiêu chính xác đúng người cho vị trí mà bạn đang tuyển.

LinkedIn Groups

LinkedIn Groups cho phép bạn khám phá những nhân tài đầy hứa hẹn mà có thể bạn chưa tìm ra ở chức năng tìm kiếm LinkedIn. Một số người không muốn điền vào tất cả thông tin trong profile của họ, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm các từ khóa không có, bạn có thể bỏ sót vài ứng viên sáng giá. 
Những groups về một ngành nghề cụ thể là nơi bạn có thể theo dõi và tìm ra những người nổi trộ thôn qua những đóng góp kiến thức trong nhóm. Họ không chỉ biết về những công cụ của mình mà họ cũng sẵn lòng giúp đỡ và hào phóng để chia sẻ nó trên một diễn đàn bán-công khai.
Lợi thế lớn nhất của một group LinkedIn là tạo cho bạn một cách để xây dựng danh tiếng cá nhân với tư cách là nhà tuyển dụng trong ngành nghề của bạn. Khi bạn tham gia vào các cuộc trò chuyện và kết nối với các thành viên trong nhóm, bạn có thể kết thúc với một vài ám hiệu mạnh mẽ.

LinkedIn ProFinder 

Nếu bạn đang tìm kiếm các ứng viên có kỹ năng theo yêu cầu, bạn có thể sẽ muốn xem LinkedIn ProFinder. Trong khi dịch vụ này được thiết kế chủ yếu cho các freelancers tự tìm kiếm các project cho mình, bạn có thể tìm thấy những người với chuyên môn khó có thể tuyển dụng trong một bể nhân tài ở hiện tại. Các ứng cử viên này có thể không làm việc toàn thời gian, nhưng với một lời mời hợp lý, họ có thể thay đổi ý định của mình

Các bài viết trên LinkedIn 

Một cách khác để tìm kiếm các ứng viên tuyệt vời, những người không dành nhiều thời gian nhiều để điền vào profile của họ là thông qua các bài viết và bài đăng trên blog được xuất bản trên LinkedIn. Các nhà lãnh đạo và chuyên gia có thể bao quát mọi thứ từ những dấu ấn của họ trên những tin tức mới nhất ở một ngành nghề cho đến hướng dẫn cách sử dụng một công nghệ cụ thể. Tiếp cận tới người tài, những người dường như phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của bạn.
LinkedIn là một kho nhân tài chất lượng cao, không những thế, đây cũng là một môi trường cạnh tranh, bạn có thể dễ dàng vượt lên phía trước. Sử dụng những lời khuyên này để tận dụng tối đa công cụ tuyển dụng trên LinkedIn của bạn, và gặt hái những lợi ích của các ứng cử viên kết thúc theo cách của bạn.
Gửi liên hệ
0914004800