Trang chủ Tin chuyên ngành 4 cách tăng thêm sự thích thú cho nhân viên khi nhận lương

4 cách tăng thêm sự thích thú cho nhân viên khi nhận lương

Với 4 chi tiết khá nhỏ dưới đây sẽ mang lại niềm vi lớn cho nhân viên. Là chủ doanh nghiệp, nếu làm theo bốn cách dưới đây, bạn sẽ rất bất ngờ khi thấy mọi nhân viên đều thích thú hơn thường lệ và có thể mang niềm vui đến cho họ trong 30 ngày làm việc tiếp theo. 
 
 

 
Những giải pháp được giới thiệu thể hiện rõ sự quan tâm, chia sẻ của doanh nghiệp đối với những lo lắng của nhân viên khi cuộc sống ngày càng đắt đỏ, nhiều ngân hàng đồng loạt tăng các loại phí, bao gồm cả các giao dịch cơ bản nhất như rút tiền từ ATM…

1. Trả lương đúng ngày hoặc sớm hơn dự kiến

Không trả lương chậm là nguyên tắc số 1 mà mọi người sử dụng lao động cần phải tuân thủ triệt để. Mọi nhân viên đều chỉ mong chờ đến ngày được trả lương nên nếu lương bị trả chậm, dù chỉ một ngày, đội ngũ nhân viên đều rất thất vọng. Khi đó, những động lực và nhiệt huyết mà bạn cố gắng truyền cho họ trong suốt cả tháng trời làm việc vất vả vừa qua sẽ bị giảm sút đáng kể. Do đó, hãy cố gắng đừng bao giờ trả lương chậm cho nhân viên.
 
Nếu có điều kiện, đôi khi bạn có thể trả lương sớm hơn dự kiến một hoặc hai ngày. Khi đó, hiệu quả cũng sẽ rất ấn tượng vì thứ bạn nhận được không chỉ là sự hài lòng của các nhân viên, mà còn thêm sự phấn khích – thứ sẽ giúp họ có động lực làm việc tốt hơn.

2. Chọn ngân hàng trả lương tiết kiệm cho nhân viên

Thông thường, người lao động không được tự chọn ngân hàng trả lương, mà đó là quyết định của chủ doanh nghiệp. Do đó, không ít người, dù thu nhập hằng tháng không nhiều nhưng vẫn phải tốn chi phí cho các giao dịch rút tiền, chuyển khoản… vì chính sách của ngân hàng khá đắt đỏ.
 
Do vậy, nếu biết cách chọn ngân hàng trả lương và miễn phí nhiều dịch vụ cho các giao dịch, chủ doanh nghiệp sẽ giúp các nhân viên của mình tiết kiệm được phần nào các chi phí ngân hàng (phí rút tiền tại ATM, phí duy trì tài khoản hằng năm…). Đặc biệt, trong bối cảnh phí dịch vụ ngân hàng, trong đó có phí rút tiền ATM nội và ngoại mạng đang ngày một tăng như hiện nay thì hành động này của doanh nghiệp chắc chắn sẽ được người lao động đánh giá cao.

3. Cố gắng trả thêm những khoản thưởng

Không dễ để mọi chủ doanh nghiệp có thể duy trì việc chi thưởng cho nhân viên trong từng tháng lương, nhưng hãy lưu ý điều này nếu bạn có thể. Đó chính là cách để tạo động lực cho đội ngũ nhân viên.
 
Ngoài tiền thưởng nhân dịp tết thì những ngày đặc biệt khác như 8-3, 2-9, 20-10, sinh nhật công ty…, bạn cũng nên có khoản thưởng cho nhân viên, cho dù không nhiều nhưng cũng có tác dụng kích thích và động viên tinh thần của cả tập thể. Phần thưởng không cứ phải là tiền mặt, có thể là món quà vật chất có ý nghĩa để thể hiện sự quan tâm của chủ doanh nghiệp đối với nhân viên của mình.

4. Gửi sao kê chi tiết lương sớm

Trong khi chờ đợi lương, các nhân viên cũng muốn biết chi tiết khoản lương của mình tháng này ra sao. Đó là mong muốn chính đáng của mọi người lao động, đặc biệt ở những doanh nghiệp mà thu nhập được trả theo doanh số hoặc hiệu quả công việc. Do đó, bạn hãy yêu cầu bộ phận có liên quan hoàn thành sớm việc này để các nhân viên cảm thấy hài lòng khi nhận lương.
Gửi liên hệ
0914004800