Trang chủ Tin chuyên ngành Dự đoán trước những gì ứng viên có thể sẽ yêu cầu

Dự đoán trước những gì ứng viên có thể sẽ yêu cầu

Bạn có chuẩn bị cho tình huống khi một ứng cử viên đưa ra điều kiện nhận việc với một yêu cầu khác lạ hơn là một mức lương khởi đầu cao ?
 

Nếu đó không phải là một phúc lợi mà bạn có thể cung cấp hoặc vượt quá tiêu chuẩn, bạn có thể sẽ bị rối. Thay vào đó, tại sao bạn không chuẩn bị và dự đoán trước những gì một ứng cử viên có thể yêu cầu, thay vì một mức lương cao hơn?

Những điều có thể được yêu cầu là:

Một khoảng tiền thưởng cho một số mục tiêu nhất định khi được hoàn thành. 
Một quyết định tăng lương vào một thời điểm cụ thể, giả định một số mục tiêu được đáp ứng.
Nhiều ngày nghỉ hơn. 
Muốn được làm việc tự do tại nhà, hoặc chỉ làm bán thời gian.
Giờ linh hoạt.
Chi phí đi lại. 
Được mang thú cưng theo.
Được mang con đến công ty.
Dự đoán trước những gì ứng viên có thể sẽ yêu cầu
 
Mặc dù các ứng cử viên cấp cao và quản lý thường cố gắng và thương lượng về những khoảng tiền thưởng, tăng lương trong tương lai cũng như các phúc lợi thì các ứng viên khác cũng có khả năng làm vậy – đặc biệt nếu họ biết kỹ năng của họ đang là nhu cầu cần thiết của công ty.

Định vị công ty của bạn 

Biết công ty của bạn đang ở vị thế nào để xem xét những yêu cầu đưa ra, việc này sẽ giúp tuyển dụng và tìm người dễ dàng hơn. 
 
Hãy nhớ rằng bạn muốn mọi người quen với những chính sách được ban bố chính thức hơn là những trường hợp ngoại lệ như thế. Ví dụ, công ty của bạn có một chính sách nghỉ ổn, tuy nhiên đối với ứng cử viên lý tưởng, liệu công ty sẵn sàng phá luật hay sửa đổi chính sách không?
 
Các yêu cầu làm việc ở nhà là một mục để xem xét. Dù người đảm nhiệm công việc trước đó có thể đã dành cả tuổi thanh xuân trong văn phòng thì cũng không nhất thiết khi tuyển người mới bạn cũng phải yêu cầu họ như vậy, vì một số công việc vẫn có thể cho phép làm việc tại nhà mà vẫn đảm bảo năng suất tốt. Do vậy, dưới một góc nhìn cởi mở thì làm việc ở nhà, toàn thời gian hoặc bán thời gian, là một lựa chọn thực tế.
 
Xem xét tất cả các danh mục yêu cầu có thể một cách cẩn thận, và lý tưởng nhất là trước khi đưa ra một lời mời làm việc.

Những đề nghị khác thường

Cũng được chuẩn bị cho các yêu cầu có thể nằm ngoài các thông số thông thường. Ví dụ, một ứng cử viên công việc có thể yêu cầu bạn cung cấp thiết bị văn phòng anh ta cần hay trả tiền chi phí liên quan đến việc sắp xếp công việc làm ở nhà. Đây có phải là điều mà công ty của bạn thường làm hoặc sẵn sàng làm không?
Và những yêu cầu bất thường khác như: Điều gì xảy ra nếu một ứng cử viên lý tưởng muốn đưa con mình làm việc một buổi chiều mỗi tuần? Chính sách của công ty bạn về trẻ em ở nơi làm việc là gì? Và cả thú cưng ? Công ty của bạn có cho phép có sự xuất hiện của thú nuôi tại nơi làm việc không? 
 
Với tình hình nhân sự trẻ, chất lượng hiện nay đang hiếm hoi và các công ty cạnh tranh nhau để mang họ về, cùng với sự độc lập, tự tin thể hiện bản thân, nhiều ứng viên tài năng tin rằng họ có thế thượng phong, và kết quả là họ có thể cố gắng ép buộc công ty. Điều nhà tuyển dụng cần là biết linh hoạt lúc nào và “say no” lúc nào.
 
Gửi liên hệ
0914004800