Trang chủ Tin chuyên ngành Lương thưởng là yếu tố ưu tiên nhất làm hài lòng ứng viên Việt Nam

Lương thưởng là yếu tố ưu tiên nhất làm hài lòng ứng viên Việt Nam

Tại họp báo ‘Chiến lược trọng điểm tăng tốc triển vọng thị trường việc làm Việt Nam 2018’, bà Lê Thị Huyền Anh – Giám đốc khối kinh doanh JobStreet.com cho biết có đến 50% số lượng nhà tuyển dụng (NTD) sẽ mở rộng kế hoạch tuyển dụng trong năm 2018, tuy nhiên vẫn thấp hơn con số 68% của năm 2017.
 

 
Bên cạnh đó, 10% NTD được hỏi cho biết vẫn duy trì tỷ lệ tuyển dụng trong năm nay, tăng so với mức 5% của năm 2017. Tỷ lệ NTD hoàn toàn đóng băng hoạt động tuyển dụng là 1%, tỷ lệ của năm ngoái là 0%.
 
Theo khảo sát triển vọng việc làm 2018 của Seek Asia, nhu cầu tuyển dụng 6 tháng đầu năm 2018 suy giảm 17% so với cùng kỳ 2017.
 
Theo bà Angie Phang – Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á của SEEK Asia kiêm Tổng giám đốc JobStreet.com, có 3 nhân tố và chiến lược ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng thị trường việc làm tại Việt Nam bao gồm:
 
Thứ nhất, sự phát triển của xu hướng khởi nghiệp và công ty nước ngoài được kỳ vọng sẽ dẫn dắt thị trường việc làm khi giúp ứng viên có thêm nhiều lựa chọn hơn;
 
Tiếp theo là công nghệ phát triển tạo ra chức danh công việc mới, đòi hỏi nhiều kỹ năng và vai trò đa nhiệm. Điều này buộc ứng viên không ngừng nâng cấp bản thân để đáp ứng nhu cầu của NTD;
 
Nhân tố cuối cùng là các chiến lược tuyển dụng, giữ chân nhân tài vẫn chưa được hiểu rõ và tiếp nhận đầy đủ. Các ứng viên hiện không ngừng chủ động tìm hiểu thị trường và đa dạng hóa lựa chọn việc làm chỉ bằng cú chạm tay.
 
Dựa vào khảo sát của SEEK Asia, bà Angie Phang cho biết lý do khiến ứng viên Việt Nam khao khát và hài lòng với công việc hiện tại phần lớn là lương thưởng (59%), tiếp đến là nghỉ việc (muốn tìm công việc mới) và môi trường làm việc (thời gian, địa điểm, đồng nghiệp),…
 
Trong khi đó, phúc lợi được khao khát nhất nhưng ít được đáp ứng ở Việt Nam là bảo hiểm y tế cho gia đình (47%), giao thông thuận tiện (46%) và hỗ trợ nơi ở/chi phí thuê nhà (40%).
 
Theo SEEK Asia
Gửi liên hệ
0914004800