Trang chủ Tin chuyên ngành Ngoài lương, mách bạn thêm vài cách để thu hút nhiều ứng viên hơn

Ngoài lương, mách bạn thêm vài cách để thu hút nhiều ứng viên hơn

Khi một người nhân viên muốn tìm một công việc mới, họ thường có đặt ra trong đầu một khoảng thu nhập kỳ vọng sẽ kiếm được. Đó là lý do tại sao việc đưa chi tiết các trợ cấp vào bảng mô tả công việc là rất quan trọng.

Tuy nhiên, tiền lương không phải yếu tố cân nhắc duy nhất với tất cả những người đi tìm việc. Một số người đánh giá cao những yếu tố khác trong một công việc để giúp họ tận hưởng công việc của mình nhiều hơn. Họ biết rằng làm việc làm việc chỉ vì lương không phải lúc nào cũng hạnh phúc.

Vì vậy, công ty có thể làm gì để thu hút những ứng viên tốt nhất trên thị trường, ngoài việc cung cấp khoảng tiền lương mơ ước? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phác thảo một số đặc quyền có thể giúp công ty của bạn tách biệt với các nhà tuyển dụng khác.

1. Lợi ích lớn

Sau vấn đề lương bổng, nhân viên thường quan tâm nhiều đến việc có những lợi ích phù hợp. Họ muốn đảm bảo rằng họ sẽ không phải trả nhiều tiền khi khám bệnh, sẽ có thể tiết kiệm cho việc nghỉ hưu và có thể nghỉ phép khi cần thiết.

Công ty của bạn nên cố gắng cung cấp các kế hoạch và chính sách lợi ích cho nhân viên, đây sẽ là lợi ích thứ cấp có thể giúp bạn tách biệt khỏi các nhà tuyển dụng khác. “Lợi ích nào là phù hợp?” phụ thuộc vào những gì nhân viên của bạn cần và những gì công ty của bạn có thể đáp ứng. Cùng xem một vài ví dụ dưới đây:

– Chia cổ phần: Cho nhân viên một khoản lợi nhuận là một cách tuyệt vời để giữ cho họ được thúc đẩy và giúp phát triển công ty.

– Đào tạo: Khuyến khích nhân viên học kiến thức mới bằng cách trả tiền cho một phần học phí. Điều này mang đến lợi ích cho cả hai bên.

– Lợi ích sức khỏe: Nhân viên khỏe sẽ làm việc tốt. Xem xét chi trả cho nhân viên thẻ member phòng tập hoặc lắp đặt những thiết bị thể dục thể thao ở công ty, những hoạt động thể thao tập thể cũng là một ý tưởng.

– Lợi ích về đi lại: Nếu nhân viên của bạn chi tiêu nhiều tiền để làm việc, bạn có thể giảm bớt gánh nặng bằng cách trả tiền vé xe buýt, vé xe lửa hoặc phí gửi xe.

– Các cơ hội dịch vụ cộng đồng: Hỗ trợ các công tác phục vụ cộng đồng của nhân viên bằng cách cho họ một vài ngày nghỉ mỗi năm cho công tác tình nguyện.

Công ty cần có ngân sách và nguồn lực để cung cấp các phúc lợi, phụ cấp. Hãy thử tìm ra một số hoạt động để nhân viên và ứng viên thấy công ty thật sựquan tâm về nhu cầu của họ.

Ngoài lương, mách bạn thêm vài cách để thu hút nhiều ứng viên hơn

2. Một nơi là việc thoải mái cùng những tiện nghi tuyệt vời

Văn phòng nhạt nhẽo vớinhững chiếctủ và ánh sángkém nên nhường chỗchomộtnơi làm việc thông thoáng với những tiện nghi đẹp mắt. Nhân viên dành phần lớn cuộc sống tại nơi làm việc và muốn được thoải mái để họ có thể làm công việc tốt nhất của họ. 

Để có một văn phòng lộng lẫy, điều đó không dễ. Tuy nhiên, hãy cố gắng hết mình để cung cấp một nơi làm việc có mọi thứ mà nhân viên cần để duy trì hiệu quả suốt cả ngày. Điều đó có thể đơn giản như có phòng họp được trang bị đúng thiết bị và nhà bếp hoặc phòng nghỉ với cà phê, đồ uống và đồ ăn nhẹ.

Điều quan trọng là phải cung cấp cho mỗi cá nhân nhân viên có những thứ thiết yếu thực hiện công việc của mình. Ví dụ trong một văn phòng điển hình,công ty cầncung cấp bàn làm việc, điện thoại và máy tính thoải mái với phần mềm phù hợp đã được cài đặt. Khi đưa một thành viên mới vào, hãy hỏi người quản lý tuyển dụng những công cụ họ cần để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

3. Phong cách làm việc linh hoạt

Trong khi có một nơi làm việc tuyệt vời sẽ giúp thu hút người tìm việc, cho phép họ rời khỏi văn phòng cũng là một điều tốt. Đưa ralịch làm việc linh hoạt cho thấy rằng công ty của bạn tin tưởng nhân viên của mình để hoàn thành công việc theo cách riêng của họ.

Có rất nhiều cách khác nhau để đưa ralịch làm việc linh hoạt. Theo sự phát triển củacông nghệ, nhiều công ty đang cho phép nhân viên của họ làm việc từ xa toànthời gian. Nếu điều đó không khả thi đối với công ty của bạn, bạn có thể giới hạn ngày làm ở nhà, ví dụmột tuần một lần. Một trong những cách tiếp cận hợp lý nhất là chỉ cho nhân viên biết họ có thểlàm việc ở nhà khi họ cần.

4. Cơ hội thăng tiến

Mỗi một nhân viên giỏi thường đềusẽcótham vọng nghề nghiệp. Tất nhiên, ai cũng muốn có thu nhập tốt hơn trong tương lai những bên cạnh đó,họ cũng muốn tiếp nhận những thử thách mới và có những trải nghiệm mới.

Một trong những lý do chính khiến ngườinhân viên nghỉviệc là vì họ cảm thấy không có chỗ đểthăng tiến. Việc chiêu dụ ứng viên bằng cách cho họ thấy những vị trí, con đường thăng tiến trong công việc sẽ dễ dàng hơn là chỉ nói cho họ nhữngtrách nhiệmtrong công việc sắp tới.Cũng như việ giữ chân nhân viên bằng cách cho họ một chức danh mới hiệu quả hơn là cho họ những công việc mới nhưng vẫn là chức vụ hiện tại.

Trong trường hợpkhi công ty của bạn làmột công tynhỏ, bạn có thể giúp nhân viên phát triển một cách chuyên nghiệp bằng cách cung cấp các chương trình đào tạo và cố vấn nội bộ. Khi có thêm vị trí cấp cao hơn, họ sẽ sẵn sàng tham gia vì công ty của bạn đã chuẩn bị cho họ cơ hội.

5. Xây dựng văn hóa nơi làm việc

Một trong những cách tốt nhất để giữ cho nhân viên hạnh phúc và thu hút nhân viênmới đơn giản là cung cấp một nơi tuyệt vời để làm việc. Khi mọi người gặp khó khăn trong công việc, cuối cùng họ sẽ đi làm một công việc khác.

Nếu công ty của bạn chưa chú trọng vào xây dựng văn hóa nơi làm việc, hãy nỗ lực để thiết lập một nền văn hóa công ty tích cực. Xác định các giá trị quan trọng đối với tổ chức và quảng bá các giá trị đó để thu hút những ứng viêncùng chung chí hướng. 

Thậm chí, một nền văn hóa tốt có khivượt ra khỏi những giá trị chung. Mọi người cùng phấn đấu để có một nơi làm việcđáng mơ ước, nơi mọi người tử tế vàhỗ trợ,làm việc cùng nhau. Như câu nói nổi tiếng:'làm những gì bạn yêu thích và bạn sẽ không phảilàm việc bất cứ ngày nào.'

Sưu tầm và dịch:VnResource

Gửi liên hệ
0914004800