Trang chủ Tin chuyên ngành Top 5 công việc hot được “săn đón” nhất năm 2018

Top 5 công việc hot được “săn đón” nhất năm 2018

Thị trường lao động tại Việt Nam đã có nhiều biến động khi nền kinh tế ngày càng phát triển. Đặc biệt, dưới tác động của làn sóng công nghệ 4.0 thì những ngành dưới đây lại đòi hỏi nguồn nhân lực khá cao trong tương lai. Cùng Việc Làm 24h tìm hiểu top ngành được "săn đón" nhiều nhất tại Việt Nam nhé!
 

1. Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin không còn xa lạ gì với nhiều người hiện nay. Trong giai đoạn 2013 – 2015, tại thành phố Hồ Chí Minh cần khoảng 23.000 – 25.000 lao động mỗi năm. Trong khoảng 5 năm tới, ngành Công nghệ thông tin cần hơn 400.000 người.
 
 
Hiện nay, sự phát triển của cuộc cách mạng 4.0 với trí tuệ nhân tạo và các công nghệ, ngành Công nghệ thông tin lại càng được săn đón nhiều hơn. Đây không chỉ là ngành có việc làm ổn định, mà còn có mức lương cao và nhiều cơ hội thăng tiến.

2️. Ngành kinh doanh

Thị trường tuyển dụng nhân viên kinh doanh chưa bao giờ hạ nhiệt. Đây là ngành mang lại mức thu nhập “khủng” nhưng cũng khá nhiều áp lực về doanh số.
 
Việt Nam đang trên con đường hội nhập, mở cửa giao thương với các nước trên thế giới. Nền kinh tế ngày càng phát triển, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp mở rộng quy mô kinh doanh. Vì thế, nhu cầu tuyển dụng của ngành này là rất lớn.

3️. Ngành Marketing

Ngành Marketing luôn giữ vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Doanh thu của doanh nghiệp chịu ảnh hưởng khá nhiều từ hoạt động marketing.
 
Các doanh nghiệp muốn kinh doanh tốt thì phải  khiến người tiêu dùng dùng và yêu thích sản phẩm của công ty. Vì vậy, nhu cầu về một đội ngũ với những ý tưởng sáng tạo để tiêu thụ được sản phẩm là rất cần thiết.
 
Theo thống kê, từ nay tới năm 2020, ngành Marketing cần khoảng 10.000 lao động trở lên mỗi năm. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng của ngành này chưa bao giờ là hạ nhiệt.

4️. Ngành xây dựng

Việt Nam đang được đánh giá là một trong ba quốc gia tăng trưởng nhanh ở châu Á. Có thể dễ dàng nhận thấy, có nhiều công trình kiến trúc quy mô lớn được xây dựng. Các toà nhà cao tầng, nhà ở cho đến các căn hộ, công trình đường bộ, đường sắt,… ngày một nhiều hơn. Đầu tư cơ sở hạ tầng đang được Việt Nam chú trọng.
 
 
Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình,… ngày càng tăng. Số lượng công ty xây dựng tìm nhân sự lên đến 1.526 tính đến năm 2016. Ngành Xây dựng được dự báo có tốc độ tăng lao động cao nhất khi quá trình đô thị hoá diễn ra nhanh. Dự báo đến năm 2020, nhu cầu nhân lực của ngành này sẽ tăng thêm 400.000 – 500.000 người.

5. Ngành du lịch

Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn ở Việt Nam. Theo số liệu của Tổng cục thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng và không có dấu hiệu dừng lại.
 
Theo khảo sát thì nhu cầu nhân lực ngành này trong giai đoạn 2016 – 2020 đến năm 2025 với tỉ lệ ngành nghề so với tổng số việc làm là 8%, số chỗ làm việc là 21.600 người/năm. Với nhu cầu mở rộng, phát triển ngành Du lịch tại Việt Nam thì nguồn nhân lực luôn cần được bổ sung và không có dấu hiệu dừng lại trên thị trường lao động.
 
Nguồn: Careerbuilder
Gửi liên hệ
0914004800