3 mô hình quản trị nhân lực trong doanh nghiệp phổ biến hiện nay

mo-hinh-quan-tri-nhan-luc-trong-doanh-nghiep-pho-bien-1

Quản trị nhân lực trong doanh nghiệp là thực hiện chức năng tổ chức của quản trị căn bản, và có vai trò to lớn trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Đặc biệt để xây dựng được mô hình quản lý nhân lực phù hợp, người làm nhân sự cần phải hiểu rõ về những quan điểm, mô hình quản lý và lĩnh vực, tình hình doanh nghiệp hiện tại để có sự cân nhắc và áp dụng đúng đắn và linh hoạt.

Tầm quan trọng của văn hoá doanh nghiệp với tổ chức và cá nhân

Tầm quan trọng của văn hoá doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp hình thành và phát triển song song với quá trình phát triển của doanh nghiệp, không đơn thuần chỉ là văn hóa giao tiếp mà còn bao gồm cả giá trị cốt lõi, các quy tắc, phong cách quản lý, phương thức kinh doanh và hành vi, thái độ của mọi thành viên thuộc doanh nghiệp. Tầm quan trọng của văn hoá doanh nghiệp phát huy khi nó giúp doanh nghiệp thích ứng với những thay đổi trong môi trường bên ngoài.

Chi tiết về quy trình đào tạo nhân sự

chi-tiec-ve-quy-trinh-dao-tao-nhan-vien-moi

Nhân sự luôn là nền móng của doanh nghiệp và là một yếu tố quan trọng trong mọi quá trình hình thành nên chuỗi giá trị. Nhiều nhà lãnh đạo cho rằng đào tạo nguồn nhân lực là ưu tiên hàng đầu của mọi công ty, tổ chức. Do vậy, quy trình đào tạo nhân sự cần đầu tư kỹ lưỡng, song song với việc giúp nhân sự nâng cao chuyên môn làm việc, đây cũng là việc để doanh nghiệp có thể khai thác tối đa tài sản lớn nhất của mình, đáp ứng các yêu cầu về nhân lực trong tương lai.

8 cách quản lý công nhân dành cho tổ trưởng, quản lý sản xuất

cach-quan-ly-cong-nhan

Công nhân chính là đội ngũ lao động vô cùng quan trọng của mỗi nhà máy, xí nghiệp – họ là lực lượng trực tiếp sản xuất tạo ra sản phẩm, hàng hóa cho doanh nghiệp. Vì vậy, việc quản lý công nhân là một điều vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành công, phát triển của cả một doanh nghiệp. Điều này đòi hỏi người quản lý phải là người có thể nắm được bao quát nhất, sâu sát nhất quá trình hoạt động của công nhân cũng như có những phương hướng điều hành để hoạt động sản xuất diễn ra trôi chảy, đúng tiến độ và đạt năng xuất cao. Bài viết sau đây xin được chia sẻ về 8 cách quản lý công nhân mà nhà quản lý cần biết và áp dụng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Định mức lao động là gì? Tổng hợp thông tin về định mức lao động

dinh-muc-lao-dong-la-gi

Định mức lao động là một thuật ngữ phổ biến trong quá trình lao động ảnh hưởng đến đơn giá tiền lương, giá thành đơn vị sản phẩm và lợi nhuận của doanh nghiệp.

Những năng lực quản lý của người lãnh đạo cần thiết nhất

nang-luc-quan-ly-cua-nguoi-lanh-dao-can-thiet-nhat-2

Quản lý là quá trình làm việc cùng và thông qua các cá nhân, các nhóm và các nguồn lực khác. Quản lý được thử thách và đánh giá qua việc đạt được các mục tiêu thông qua sự tổ chức và thực hiện các kỹ năng khác nhau. Trước tiên, nhà quản lý cần có những năng lực quản lý của người lãnh đạo như hiểu biết một vốn kiến thức nhất định về hệ thống luật và thuế trong kinh doanh, về marketing, tài chính doanh nghiệp, dây chuyền sản xuất, công nghệ … Đây là yêu cầu tiên quyết vì nó gắn liền với hiệu quả của quá trình ra quyết định. thì mới có thể trở thành một nhà quản lý tài năng.

Lập thời gian biểu cá nhân đạt hiệu quả tối ưu nhất

lap-thoi-gian-bieu-ca-nhan-dat-hieu-qua-toi-uu-nhat

Thiết lập một cuộc sống có tổ chức và nhất quán là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, khi không có một thời gian biểu để bám sát, mọi việc sẽ trở nên lộn xộn trong chớp mắt. Việc có một thời gian biểu cá nhân để mô tả những công việc có thể đoán trước là rất cần thiết để làm việc theo trật tự và giúp hoàn thành công việc tối ưu nhất.