Lợi ích và hạn chế khi thuê lao động thời vụ

thue-lao-dong-thoi-vu-1

Bên cạnh đội ngũ nhân sự làm việc dài hạn, lao động thời vụ là giải pháp hàng đầu cho những mùa kinh doanh cao điểm hay tình trạng thiếu nhân lực tạm thời ở một khâu nào đó trong quy trình làm việc của các doanh nghiệp. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ được những ưu điểm, lợi ích và cả những hạn chế của nguồn nhân lực này.

Những đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm xã hội 2019

nhung doi tuong bat buoc dong bhxh 2019

Thực trạng chung hiện nay – không ít doanh nghiệp mới thành lập hay người lao động mới đi làm không biết được mình có phải tham gia bảo hiểm xã hội hay không. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quát về các đối tượng bắt buộc phải tham gia bảo hiểm xã hội 2019.

Gợi ý 3 giải pháp kinh tế nên có mặt trong chế độ khen thưởng nhân viên

giai-phap-khen-thuong-kinh-te-3

Lời giải nào cho bài toán về chế độ khen thưởng nhân viên – làm thế nào để cắt giảm chi phí trong khi nhân viên vẫn cần sự khích lệ, khen thưởng để nỗ lực cống hiến cho công việc?

7 đặc điểm nhận diện “doanh nhân làm thuê”

7-dac-diem-nhan-dien-doanh-nhan-lam-thue-2

Chúng tôi đang nhìn thấy một kiểu nhân viên mới đã dần lộ diện – Thuật ngữ “Doanh nhân làm thuê” – một nhân viên đang làm công ăn lương tại một công ty nhưng đã điều hành công ty như một doanh nhân thực thụ. “Doanh nhân làm thuê” lần đầu tiên được định nghĩa bởi Gifford Pinchot vào năm 1984 là “… những người muốn thực hiện ước mơ. Những người mà chịu trách nhiệm sáng tạo và đổi mới dưới mọi hình thức trong một doanh nghiệp.”

Quyết đoán trong công việc mà không bị xem là “hách dịch”

quyet-doan-trong-cong-viec-ma-khong-bi-xem-la-hach-dich-1

Trên thực tế, trong công việc cũng có rất nhiều tình huống khiến bạn khó xử, cũng giống như việc làm thế nào để từ chối, câu chuyện quyết đoán cũng làm nhiều người trăn trở khi có thể khiến những người xung quanh cảm thấy bạn đang “hách dịch”. Có được sự tự tin để quyết đoán trong công việc là điều quan trọng nhưng hiểu được cách thức làm sao để quyết đoán mà không bị xem là hách dịch mới là điều thiết yếu. Dưới đây là cách giúp bạn quyết đoán tại nơi làm việc mà không làm mọi người phẫn nộ.

Năm 2019, thời gian nghỉ thai sản của lao động nữ tối đa là bao lâu?

Năm 2019, thời gian nghỉ thai sản của lao động nữ tối đa là bao lâu 1

Sinh con, nuôi con là thiên chức cao cả của người phụ nữ. Tuy nhiên, phụ nữ không phải là siêu nhân để vừa làm tốt thiên chức ấy, vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Vậy pháp luật đã quy định như thế nào về thời gian nghỉ thai sản của lao động nữ?

4 điều lãnh đạo nên tránh ủy thác cho nhân viên

4 điều lãnh đạo nên tránh ủy thác cho nhân viên

Là một nhà lãnh đạo, nhà quản lý, bạn biết rằng mình không thể ôm đồm tất cả mà bạn phải giao quyền cho cấp dưới để công việc được thuận lợi và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, có một số nhiệm vụ rõ ràng không nên được ủy thác vì chúng sẽ khiến bạn không nắm rõ tình hình thực tế của đội nhóm, dẫn đến những lời chỉ trích hoặc biến bạn trở thành nhà quản lý kém cỏi.