Áp dụng quản lý doanh nghiệp theo phong cách Nhật

10-dieu-dang-hoc-hoi-tu-cach-quan-ly-nhan-su-cua-nguoi-nhat

Vận dụng triết lý “Cải tiến kinh doanh không ngừng” cũng như áp dụng các phần mềm quản lý là những yếu tố quyết định sự phát triển và thành công của mô hình quản lý doanh nghiệp tại Nhật Bản.

Xây Dựng Quy Chế Lương Trong Doanh Nghiệp

xay dung quy che luong hieu qua

Quy chế lương được xây dựng như thế nào, căn cứ trên các cơ sở gì? Đây chính là vấn đề rất quan trọng bởi vì tiền lương có ảnh hưởng tới tất cả các phương diện trong nội dung quản lý nguồn nhân lực của một doanh nghiệp và là mối quan tâm hàng đầu của người lao động. Bài viết này tìm hiểu kỹ hơn về quy chế trả lương, quy chế tiền lương.

Chiến lược quản trị tri thức là gì?

chien luoc quan tri tri thuc

Theo Nouri và ctg (2013), chiến lược quản trị tri thức (knowledge management strategy) là một kế hoạch cao cấp nêu ra các quy trình, công cụ và hạ tầng công nghệ cũng như tổ chức cần thiết để quản trị sự thiếu hụt hoặc dư thừa tri thức trong tổ chức.

Tác hại bất ngờ từ “văn phòng không gian mở” đối với tâm trạng và hiệu suất làm việc của nhân viên

tac hai cua van phong mo ve hieu suat va tinh than

Theo một nghiên cứu mới đây, kiểu thiết kế không gian mở này có thể vô tình khiến các nhân viên trở nên khổ sở hơn trong công việc.

Ứng dụng nhân tướng học trong quản trị nhân sự

ung-dung-nhan-tuong-hoc-trong-quan-tri-nhan-su-1

“Hữu tâm, vô tướng, tướng do tâm sinh
Hữu tướng, vô tâm, tướng do tâm diệt” 

Mô hình OGSM là gì? OGSM được Coca – Cola, Honda, P&G ứng dụng hiệu quả như thế nào ?

mo-hinh-ogsm-la-gi-ogsm-duoc-coca-cola-honda-pg-ung-dung-hieu-qua

Được hình thành và phát triển từ những thập niên 50 của thế kỷ trước bởi các nhà sản xuất và kinh doanh xe hơi tại Nhật bản. Trải qua hơn nửa thế kỷ, mô hình OGSM đã được áp dụng và vận hành hiệu quả ngay từ những thương hiệu, tập đoàn nổi tiếng toàn cầu như Coca-Cola, Honda, P&G…, nó được xem là “công thức hoạch định chiến lược và công cụ truyền thông” (strategy formulation and communication tool).

Thuyết mô hình lãnh đạo theo tình huống của Fiedler

nang-luc-quan-ly-cua-nguoi-lanh-dao-can-thiet-nhat-2

Là một nhà lãnh đạo, bạn đang tập trung vào điều gì? Bằng mọi giá hoàn thành chỉ tiêu, mục tiêu và lợi nhuận? Hay từng ngày phát triển các mối quan hệ thân thiết với nhân viên của mình?