Nghề phụ – cách tăng thu nhập hữu ích cho dân văn phòng

Hiện nay, nhiều nhân viên văn phòng có những khoảng thời gian rãnh và có ý định cho một công việc tay trái, ngoài việc giúp tối ưu thời gian một cách hiệu quả, còn mang lại thêm thu nhập. Ý tưởng là vậy, nhưng công việc nào sẽ phù hợp với những người ở công sở, cùng VnResource tham khảo qua những gọi ý bên dưới nhé.

Bán hàng online

Đây là công việc được khá nhiều chị em đang tiến hành. Công việc này được coi là công việc mang lại nguồn thu nhập khá tốt cho chị em. Hiện nay với sự phát triển mạnh của công nghệ thông tin bán hàng online là một lợi thế. Nếu bạn có sản phẩm tốt, có ý tưởng độc đáo bạn có thể tự bỏ vốn ra kinh doanh hoặc không bạn có thể lựa chọn hình thức làm công tác viên bán hàng không cần bỏ vốn, hưởng % hoa hồng trên doanh số bán được. Còn chưa sẵn sàng cho việc bán hàng online cũng không sao vẫn còn rất nhiều công việc khác cho bạn.

 

 

Làm cộng tác viên viết bài

Nếu bạn là người có khả năng viết lách, có kiến thức về văn hóa xã hội hay một lĩnh vực chuyên ngành nào đó, bạn hoàn toàn có thể làm cộng tác viên viết bài cho các báo. Hiện nay rất nhiều trang báo điện tử, website tuyển dụng cộng tác viên, biên tập viên viết bài, tùy thuộc vào sự hiểu biết của mình mà có thể lựa chọn lĩnh vực phù hợp. Mức thu nhập tùy thuộc vào khối lượng công việc hoàn thành, cụ thể là hưởng nhuận bút theo bài. Nhuận bút được tính theo chất lượng bài viết, loại bài viết, số lượng like, lượng người chia sẻ bài viết của bạn.

Làm cộng tác viên với các công ty tài chính, bảo hiểm

Bạn có hứng thú với ngành tài chính, kinh doanh thì đây đúng là một cơ hội cho bạn. Vừa kiếm thêm thu nhập lại vừa được làm công việc mình thích. Các công ty tài chính như Prudential finance, công ty tài chính FE (thuộc ngân hàng Vpbank). Hay các công ty bảo hiểm, bất động sản họ liên tục tuyển cộng tác viên cho kênh tìm kiếm khách hàng. Bạn chỉ cần giới thiệu khách hàng cho họ khi khách hàng sử dụng sản phẩm của họ bạn sẽ được nhận một số tiền hoa hồng tương ứng. Công việc này nếu làm tốt hứa hẹn đem lại cho bạn nguồn thu nhập khá cao, tuy nhiên công việc này cũng không hề dễ dàng vì là công việc kinh doanh nên tính cạnh tranh là rất cao. Bạn có thể vào link dưới để tìm hiểu thêm.

Than gia các khảo sát trả tiền

Hiện nay với mục đích nhằm nghiên cứu thị trường phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhiều trang web họ trả cho bạn một số tiền và bạn thực hiện trả lời các câu hỏi khảo sát của họ. Đây có thể là công việc đơn giản, nhẹ nhàng nhất, tuy nhiên doanh thu đem lại không cao có khi chỉ đủ cho bạn tiền điện thoại thôi. Nhưng chỉ cần bỏ ra vài phút tham gia mỗi ngày, bạn vừa có thêm một chút thu nhập lại biết được thêm nhiều thông tin bổ ích và biết đâu nhờ đó bạn lại biết thêm các công việc làm thêm khác phù hợp với mình. Hiện nay cũng có rất nhiều trang web lừa đảo nên khi tham gia các bạn nên tham khảo kỹ.

Nhân viên giao hàng

Bạn đã biết đến shipS.vn, 5ship.vn, sanship.vn hay các ứng dụng tương tự chưa? Đây là các ứng dụng tạo ra nhằm liên kết người có nhu cầu chuyển hàng và người chuyển hàng lại với nhau, nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như tạo liên kết việc làm giữa mọi người. Nếu bạn là người năng động, chưa có gia đình thì đây là công việc khá phù hợp. Bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng trên và đăng ký là người vận chuyển, khi có đơn hàng vận chuyển cùng cung đường về của bạn, hoặc những lúc rảnh bạn cũng có thể nhận chuyển những đơn hàng trong khả năng của mình để kiếm thêm thu nhập.

Đánh máy, nhập liệu

Hiện nay trên các trang web có nhiều trang đăng tuyển nhân viên đánh máy, nhập dữ liệu làm tại nhà bạn có thể đăng ký nhận về làm thêm trong thời gian rảnh, tuy nhiên công việc này không ổn định thi thoảng mới có đợt các công ty đăng tuyển và tuyển với số lượng ít lại nhiều người đăng ký nên bạn phải nhanh tay mới có thể có cơ hội, và thường xuyên vào các trang tuyển dụng để biết được thông tin. Hiện nay có rất nhiều đối tượng lừa đảo bắt đặt cọc tiền các bạn chú ý tìm hiểu kĩ, nên tránh xa những đối tượng này.

Làm, bán đồ handmade

Đứng trước tình hình hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng bày bán tràn lan trên thị trường người tiêu dùng dường như đang bị vây bủa bởi những mối đe dọa sức khỏe tiềm ẩn, từ thực phẩm cho đến đồ chơi, đồ gia dụng,… Đó là lý do khiến các món hàng handmade đảm bảo chất lượng “lên ngôi” và ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn trong cuộc sống. Nếu bạn là một người khéo tay có thể tận dụng lợi thế này để kiếm thêm thu nhập.

Đầu tư chứng khoán

Chuyện dân công sở chơi chứng khoán đã phát triển từ rất lâu và đầu tư chứng khoán cũng là một trong những cách đầu tư hiệu quả nhất giúp bạn tích lũy vốn, gia tăng thu nhập thụ động tốt nhất. Đầu tư chứng khoán được hiểu là bạn bỏ tiền ra mua cổ phiếu để sở hữu một cổ phần, qua đó có quyền sở hữu một phần của doanh nghiệp. Một cổ phần đại diện cho quyền sở hữu hợp pháp của một doanh nghiệp và họ sẽ phát hành cổ phiếu để phục vụ cho kế hoạch tăng trưởng. Khi doanh nghiệp làm ăn có lãi, Giá cổ phiếu sẽ tăng/giảm khi doanh nghiệp làm ăn có lãi/lỗ, từ đó quyết định bạn sẽ có thêm tiền hay mất đi tiền. Do đó, để giảm thiểu rủi ro, yêu cầu đặt ra là nhà đầu tư phải có kiến thức, biết phân tích chứng khoán, sự nhạy bén, am hiểu thị trường. Bạn có thể tìm đến bạn bè, người quen hoặc nhờ đến tư vấn để có thêm kiến thức, giúp những khoản tiền sinh sôi.

Đầu tư coin

Mặc dù hiện nay cơn sốt Bitcoin và tiền điện tử hạ nhiệt, nhưng quay trở lại 1 năm trước, thị trường Bitcoin quá sốt đã kéo rất nhiều người đổ tiền vào đầu tư. Nếu bạn cân nhắc đầu tư coin năm nay thì việc lựa chọn một đồng Coin để đầu tư cho phù hợp là một việc không hề đơn giản nhưng lại vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ công nghệ tiền số, các loại tiền số, cách thức giao dịch mua bán đầu tư tránh bị lừa đảo và thua lỗ. Vốn đầu tư là không thể không có. Với bản thân mình thì do ít vốn nên mình luôn chọn giải pháp đầu tư an toàn, rủi ro thấp. Lĩnh vực đầu tư coin là một lĩnh vực tiềm năng và rất đa dạng hình thức đầu tư coin: Đầu tư dự án ICO, mua và trữ coin dài hạn, trade lướt sóng coin.

Mở cửa hàng, góp vốn kinh doanh

Nếu bạn có máu kinh doanh cộng với nguồn vốn khá, có thể sắp xếp được thời gian và đối tác làm ăn, bạn có thể lựa chọn cách kiếm tiền này. Bằng cách hợp tác cùng phát triển làm ăn với đối tác là bạn bè, đồng nghiệp, họ hàng thông qua góp vốn, công sức xây dựng phát triển các cửa hàng như: hàng ăn, quán cafe, shop quần áo,… Đặc biệt hiện nay mô hình kinh doanh nhượng quyền thương hiệu rất phát triển với mô hình cafe, trà sữa, McDonald, KFC,…bạn có thể tìm hiểu. Việc kinh doanh nhượng quyền chỉ dành cho các bạn có vốn và đam mê kinh doanh và bạn sẽ nhận được hỗ trợ từ nguồn sản phẩm, trợ giúp kỹ thuật và chiến lược tiếp thị từ chủ thương hiệu. Dựa trên đó, bạn có thể nhờ người nhà, thuê người quản lý, phục vụ và kiểm soát hàng ngày sau giờ làm, không nhất thiết phải nghỉ làm để trông coi cửa hàng.

Nhận việc làm tại nhà

Rất nhiều công ty hiện nay có nhu cầu tuyển dụng hoặc thuê người làm thêm ngoài giờ hành chính. Về công việc hay mặt hàng thì phụ thuộc vào bên yêu cầu họ mong muốn. Những công việc này rất phù hợp với các bạn có chuyên môn trong lĩnh vực đồ họa, IT, kỹ thuật,…
Nếu bạn có chuyên môn kế toán, bạn có thể làm thêm tại nhà ngoài giờ hành chính để làm sổ sách, số liệu, giấy tờ.
Một số bạn nam có thể nhận sửa chữa đồ gia dụng, điện tử, điện lạnh vào các buổi tối hoặc cuối tuần.

Làm gia sư, huấn luyện viên

Nếu bạn có chuyên môn sư phạm hoặc tự tin vào một mảng nào đó như: sư phạm, âm nhạc, ngoại ngữ, thể thao… bạn hãy tận dụng để tạo ra thu nhập vào thời gian sau giờ làm hoặc cuối tuần.
Ví dụ: Gia sư là công việc làm thêm quen thuộc của dân văn phòng nếu bạn có ý thích. Thông qua các trung tâm gia sư hay các mối quan hệ có sẵn, bạn có thể dễ dàng tìm được công việc gia sư phù hợp với chuyên môn và khả năng của bản thân. Mình biết khá nhiều bạn làm việc công sở sau giờ làm vẫn đi dạy thêm Toán, Lý, Hóa, Anh Văn…
Những bạn có chuyên môn về gym hoặc yoga thì có thể trở thành các huấn luyện viên tại các trung tâm Fitness, Yoga. Thu nhập tất nhiên là khá hấp dẫn. Những công việc này thường làm vào buổi tối hoặc ngày cuối tuần và đòi hỏi bạn phải có trình độ chuyên môn để có thể đứng lớp.

Nhận hàng order/ hàng xách tay

Về bản chất, đây cũng giống như bán hàng online.
Nếu bạn có người thân, bạn bè ở nước ngoài như Nhật, Mỹ, Úc, Hàn…thì có thể hợp tác để bán hàng xách tay, nhận hàng order về Việt Nam. Đối tượng khách hàng tiềm năng nhất chính là đồng nghiệp ở cơ quan, bạn bè, người thân. Khi tiếng lành đồn xa, số đơn hàng order sẽ tăng lên đấy. Nhóm hàng được ưa thích nhất là mỹ phẩm, thời trang hàng hiệu và trang sức hàng hiệu, thực phẩm chức năng, thuốc. Để làm tốt việc này, bạn cũng cần am hiểu về thuế má, các thủ tục hải quan để tránh những vấn đề phát sinh ảnh hưởng chi phí khi nhập hàng về.

Trên đây là những nghề tay trái phổ biến của dân văn phòng, giúp bạn không bị lãng phí thời gian rỗi, mà lại kiếm được thêm tiền từ những nghề này. Nếu bạn là dân văn phòng hay đọc và tìm hiểu xem nghề tay trái nào phụ thuộc về mình để có những sự lựa chọn tốt nhất nhé.

Summary
Nghề phụ - cách tăng thu nhập hữu ích cho dân văn phòng
Article Name
Nghề phụ - cách tăng thu nhập hữu ích cho dân văn phòng
Description
Hiện nay, nhiều nhân viên văn phòng có những khoảng thời gian rãnh và có ý định cho một công việc tay trái, ngoài việc giúp tối ưu thời gian một cách hiệu quả, còn mang lại thêm thu nhập.
Author
Publisher Name
VnResource
Publisher Logo
Read previous post:
Phân biệt giữa Quản trị (Administration) và Quản lý (Management)

Hầu hết mọi người đều hiểu quản trị và quản lý theo nghĩa gần giống nhau. Hiện vẫn chưa có...